UBND Đồng Xoài
UBND thành phố thông qua đề án sơ bộ thành lập phường Tiến Hưng
Lượt xem: 1805
Chiều ngày 10/7, Chủ tịch UBND thành phố - Nguyễn Minh Bình chủ trì họp ủy viên UBND thành phố nghe Phòng Nội vụ thành phố báo cáo xin ý kiến về dự thảo Đề án sơ bộ thành lập phường Tiến Hưng. Cùng dự và chủ trì cuộc họp có phó Chủ tịch UBND thành phố - Ngô Hồng Khang.

Toàn cảnh cuộc họp.

Theo Đề án sơ bộ thành lập phường Tiến Hưng, căn cứ quy định tại Nghị Quyết số 1211/2016/UBTVQH13 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đến thời điểm hiện nay, xã Tiến Hưng đạt 6/6 tiêu chí của phường, gồm các tiêu chí: Quy mô dân số, diện tích tự nhiên, cân đối thu chi ngân sách, tỷ lệ hộ nghèo trung bình 03 năm gần nhất, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp và các tiêu chuẩn trình độ phát triển cơ sở hạ tầng đô thị. Riêng các tiêu chuẩn trình độ phát triển cơ sở hạ tầng đô thị có 12/13 tiêu chí thành phần đạt.

Các ủy viên UBND thành phố và các cơ quan, đơn vị  tham  gia dự họp và đóng góp ý kiến cho đề án.

Phương án thành lập phường Tiến Hưng thuộc thành phố Đồng Xoài: Thành lập phường Tiến Hưng trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Tiến Hưng hiện nay. Cụ thể: Sau khi thành lập, phường Tiến Hưng có: 50,05 km2 diện tích tự nhiên, dân số 14.886 người. Có 6 Khu phố: khu phố 1, khu phố 2, khu phố 3, khu phố 4, khu phố 6, khu phố 7.

Địa giới hành chính: Phía Đông giáp xã Tân Hưng (huyện Đồng Phú); Phía Tây giáp phường Tiến Thành, xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài và xã An Thái (huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương); Phía Nam giáp thị trấn Tân Phú (huyện Đồng Phú); Phía Bắc giáp phường Tân Bình và Tân Xuân.

Về trụ sở làm việc: Giữ nguyên trụ sở làm việc của Đảng uỷ - HĐND -UBND - UBMTTQVN và các Đoàn thể xã Tiến Hưng hiện có.

Sau khi thành lập phường Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài có có 8 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 07 phường: Tân Phú, Tân Bình, Tân Thiện, Tân Xuân, Tân Đồng, Tiến Hưng và 01 xã: Tân Thành (không tăng đơn vị hành chính cấp xã).

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình phát biểu kết luận cuộc họp.

Trên cơ sở Đề án sơ bộ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình đề  nghị các Ủy viên UBND thành phố nghiên cứu các tiêu chuẩn, tiêu chí thực tế so sánh với quy định của Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 để đóng góp ý kiến và gửi về phòng Nội vụ để tổng hợp tiếp tục bổ sung hoàn thiện Đề án.