UBND Đồng Xoài
Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh giám sát tại UBND thành phố Đồng Xoài
Lượt xem: 303
Sáng nay, ngày 21/8 Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh do ông Hà Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã về giám sát tại UBND thành phố Đồng Xoài về các nội dung liên quan đến việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của Chủ tịch UBND cấp huyện theo Quyết định 124-QĐ/TW; việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của cử tri và Nhân dân; việc triển khai thực hiện thực hiện Đề án 04-ĐA/TU ngày 25/6/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Toàn cảnh buổi giám sát.

Tham gia đoàn giám sát có ông Huỳnh Hữu Thiết, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng tỉnh - Phó Trưởng đoàn; ông Đỗ Đức Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các thành viên của Đoàn giám sát là đại diện các cơ quan UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh, Hội Luật gia tỉnh….

UVBTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Anh Dũng làm trưởng đoàn quán triệt nội dung và phương pháp giám sát.

Như kế hoạch đã đề ra, Đoàn giám sát chia làm 02 tổ, 01 tổ trực tiếp làm việc, giám sát đối với UBND phường Tân Đồng, 01 tổ giám sát trực tiếp với các phòng, ban chuyên môn của UBND thành phố như Thanh tra thành phố, Phòng Nội vụ, Ban Tiếp công dân thành  phố trong công tác tham mưu, thực hiện các nội dung giám sát nêu trên.

Qua giám sát, Đoàn đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, cũng như việc UBND thành phố đã quan tâm thực hiện tốt những quy định về việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của Chủ tịch UBND cấp huyện theo Quyết định 124-QĐ/TW; việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của cử tri và Nhân dân và công tác phòng, chống tham nhũng; đồng thời Đoàn Giám sát cũng kiến nghị UBND thành phố phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, tăng cường công tác dân vận chính quyền, sự phối hợp giữa các cơ quan trong thanh tra, kiểm tra, giám sát nhằm xử lý những vấn đề phát sinh trên địa bàn.

UBND thành phố đã tiếp thu những ý kiến phát biểu, những góp ý của Đoàn giám sát, đồng thời kiến nghị Đoàn giám sát tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, phối hợp với địa phương trên các mặt công tác được giám sát nêu trên.

Lãnh đạo thành phố chụp hình lưu niệm với các thành viên đoàn giám sát tại IOC Đồng Xoài.

Nhân buổi giám sát, các thành viên Đoàn đã đến thăm Trung tâm điều hành đô thị thông minh (IOC) Đồng Xoài, nghe Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình giới thiệu về quá trình xây dựng, công tác quản lý điều hành và những tính năng ưu việt của IOC Đồng Xoài trong hoạt động cải cách hành chính, xây dựng chính số, chính quyền điện tử và chuyển đổi số, đây cũng là công tác nổi bật của thành phố, thể hiện tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của tập thể lãnh đạo và công chức thành phố trong thời gian qua.