UBND Đồng Xoài
Hội đồng nhân dân phường tiến thành tổ chức kỳ họp giữa năm 2024
Lượt xem: 557
Sáng ngày 25/7/2024, HĐND phường Tiến Thành đã tổ chức kỳ họp thứ chín, khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 (kỳ họp giữa năm 2024), nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiện vụ kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và xây dựng nghị quyết thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm 2024. Phó Chủ tịch HĐND thành phố-Lê Văn Quân về dự và phát biểu chỉ đạo.

Các đại biểu dự kỳ họp.

Thực hiện nghị quyết của HĐND phường, trong 6 tháng đầu năm, UBND phường Tiến Thành luôn chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo điều hành nên tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn phường tiếp tục duy trì ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố. Một số chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt và vượt cao so với cùng kỳ năm 2023.

Chủ tọa kỳ họp.

Tổng thu ngân sách nhà nước của phường 6 tháng đầu năm là 7 tỷ 669 triệu đồng, đạt 105% so với dự toán cả năm, trong đó thu theo phân cấp do phường thực hiện là 1 tỷ 483 triệu đồng, đạt 156%. Tổng chi ngân sách đạt 55% dự toán giao.

Từ đầu năm đến nay phường Tiến Thành tiếp tục triển khai vận động nhân dân hưởng ứng phong trào "việc phố, việc làng đất vàng cũng hiến". Lũy kế, đến nay đã có 323 thửa đất với tổng diện tích trên 156.000 m2 đất (tương đương 15,6 ha) trị giá trên 200 tỷ đồng được người dân đồng ý hiến đất, tự nguyện giải phóng mặt bằng để làm các tuyến đường quy hoạch số 21, đường quy hoạch số 34, số 35 và đường Phạm Ngọc Thạch nối dài.

Lãnh đạo HĐND thành phố, lãnh đạo phường Tiến Thành tặng hoa cho ông Tạ Thanh Bình, sau khi thôi làm đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026, lý do chuyển công tác.

Công tác trật tự chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Thời gian qua và hiện nay các lực lượng chức năng của phường đang tập trung kiểm tra, xử lý quyết liệt các hành vi vi phạm lấn chiếm vỉa hè để lập lại trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông đường bộ theo tinh thần chiến dịch 60 ngày đêm được triển khai trong toàn tỉnh.

Tại kỳ họp này, HĐND phường Tiến Thành đã thực hiện các thủ tục cho thôi làm đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Tạ Thanh Bình, lý do chuyển công tác.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố-Lê Văn Quân phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, Phó Chủ tịch HĐND thành phố-Lê Văn Quân đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của phường Tiến Thành trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt, phong trào "việc phố, việc làng đất vàng cũng hiến" được phường triển khai thực hiện có hiệu quả và tiếp tục là điểm sáng của thành phố trong công tác dân vận chính quyền. Đồng thời, đề nghị phường tiếp tục phát huy phong trào này, chủ động giải phóng mặt bằng sạch đối với các dự án đường quy hoạch, để khi có điều kiện thành phố sẽ ưu tiên nguồn vốn triển khai thi công.

Chủ tịch UBND phường Tiến Thành-Lê Thanh Hoàn phát biểu tại kỳ họp.

Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Tiến Thành-Lê Duy Sinh phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Kỳ họp đã thông qua 4 nghị quyết về chương trình giám sát năm 2025 của HĐND phường; kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2024; nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2023 và nghị quyết dự toán điều chỉnh thu, chi ngân sách  nhà nước năm 2024.