UBND Đồng Xoài
HĐND phường Tân Bình tổ chức kỳ họp thứ 9 khóa V nhiệm kỳ 2021-2026
Lượt xem: 362
Sáng ngày 24/7, HĐND phường Tân Bình đã tổ chức kỳ họp thứ chín, kỳ họp giữa năm 2024, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế Xã hội 6 tháng đầu năm và xây dựng nghị quyết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Các đại biểu dự kỳ họp.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố-Lê Văn Quân về dự và phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp. Tuy ảnh hưởng do tác động của suy giảm kinh tế chung, nhưng UBND phường Tân Bình luôn bám sát các chỉ tiêu theo Nghị quyết của Đảng bộ, HĐND phường đề ra, linh hoạt trong chỉ đạo điều hành, nên tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn phường tiếp tục duy trì ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố. Một số chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt và vượt cao so với cùng kỳ năm 2023.

Toàn cảnh kỳ họp.

Kết quả cụ thể, tổng thu NSNN thực hiện là 6 tỷ 556 triệu 395 ngàn đồng, đạt 98% chỉ tiêu thành phố giao, trong đó: Các khoản do phường thực hiện là 1 tỷ 448 triệu 380 ngàn đồng, đạt 76,2% chỉ tiêu thành phố giao. Tổng chi ngân sách đạt 55% dự  toán được giao.

Phong trào “Việc phố, việc làng đất vàng cũng hiến”, tiếp tục được triển khai tại các tuyến đường đã và đang thực hiện trên địa bàn. Kết quả, trong 06 tháng đầu năm đã vận động 58 hộ đồng ý hiến đất,  với diện tích 11.689 m2 dự án đường QH số 30 (Đoạn từ đường Nguyễn Chánh đến đường Phan Bội Châu).

Chủ tọa và thư ký kỳ họp.

Công tác trật tự, vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, trong đó chương trình xây dựng đô thị kỷ cương văn minh, công dân gương mẫu tự giác được triển khai thực hiện tốt. Trong 6 tháng đầu năm đã kiểm tra 39 trường hợp xây dựng, trong đó: có 06 trường hợp sai phép, 01 trường hợp không phép đã lập biên bản  xử lý vi phạm hành chính, với số tiền 170 triệu đồng. Chủ động phối hợp với phòng QLĐT, Đội Quản lý TTĐT thường xuyên kiểm tra, phát hiện xử lý triệt để các hành vi vi phạm về trật tự đô thị, nhất là trước, trong và sau thời gian cao điểm thực hiện chiến dịch “60 ngày” lập lại trật tự hành lang ATGT đường bộ.

Tại kỳ họp lãnh đạo UBND phường đã trả lời, giải trình một số vấn đề mà đại biểu HĐND phường quan tâm chất vấn, như tình hình thu chi ngân sách, nhất là một số khoản chi thường xuyên bị cắt, giảm; thời gian và kinh phí đầu tư xây dựng các tuyến đường đã thực hiện phong trào "việc phố, việc làng, đất vàng cũng hiến"; tình trạng lấn chiếm lòng lề đường trên Đường Võ Văn Tần, đường Điểu Ông ... chưa được giải quyết dứt điểm.

Tại kỳ họp này, HĐND phường Tân Bình đã thực hiện các thủ tục cho thôi làm đại biểu HĐND phường đối với ông Trương Tuấn Hùng và bà Phạm Thị Hường lý do chuyển công tác. Đồng thời, bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND phường đối với ông Trịnh Văn Thưởng, trưởng Công an phường Tân Bình.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố-Lê Văn Quân phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Kỳ họp đã thông qua 4 nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2025; nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2024; về tổng quyết toán ngân sách Nhà Nước năm 2023; nghị quyết điều chỉnh thu, chi ngân sách  nà nước năm 2024.