UBND Đồng Xoài
Đồng Xoài đạt giải nhì hội thi tìm hiểu luật thanh niên, cải cách hành chính và sáng kiến CCHC năm 2024
Lượt xem: 423
Sáng 29/5, Ban tổ chức hội thi và Sở Nội vụ đã tổ chức hội nghị tổng kết, trao giải cuộc thi “Tìm hiểu Luật Thanh niên, cải cách hành chính và sáng kiến cải cách hành chính”.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Hồng Khang và phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Tân Phú nhận giải thường của hội thi.

Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Thanh niên, cải cách hành chính và sáng kiến cải cách hành chính” chia làm 2 phần: Phần thi trắc nghiệm và phần thi viết sáng kiến/giải pháp.

Trong đó, phần thi trắc nghiệm diễn ra từ 27-11-2023 đến ngày 16-12-2023 đã thu hút 11.734 lượt thí sinh tham gia; Phần thi viết sáng kiến/giải pháp có 22 bài dự thi gửi về Ban tổ chức, trong đó 18 bài hợp thể lệ.

Kết quả, ở phần thi trắc nghiệm, UBND phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài là đơn vị có số lượng thí sinh tham gia đoạt giải thưởng nhiều nhất. Giải tập thể cơ quan, đơn vị có số lượng thí sinh tham gia trả lời đúng 10 câu hỏi nhiều nhất thuộc về Điện lực Đồng Xoài. Trong tổng số 22 giải cá nhân, thành phố Đồng Xoài có 17 cá nhân đạt giải. Gồm: phường Tân Phú 7 giải, phường Tân Thiện 3 giải; điện lực Đồng Xoài 7 giải

Cán bộ, công chức phường Tân Thiện nhận giải thưởng cá nhân cuộc thi.

Ở phần thi viết sáng kiến/giải pháp, giải nhất thuộc về Sở Giáo dục và Đào tạo với sáng kiến “Ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý hành chính tại Trường THPT Lộc Ninh".  UBND thành phố Đồng Xoài đã xuất sắc đạt giải nhì với sáng kiến “Ứng dụng mã QR trong cải cách hành chính và chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Đồng Xoài"

Ban tổ chức cuộc thi đã khen thưởng và trao giải cho các tổ chức, cá nhân đoạt giải ở cả 2 nội dung thi trắc nghiệm và thi viết sáng kiến/giải pháp.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi “Tìm hiểu Luật Thanh niên, cải cách hành chính và sáng kiến cải cách hành chính” đã tạo ra hiệu ứng tích cực về tinh thần tham gia của cán bộ, công chức, viên chức đối với công tác cải cách hành chính, công tác thanh niên hiện nay trên địa bàn tỉnh. Từ đó vận dụng sáng kiến, giải pháp trong cải cách hành chính để nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cải cách hành chính, Luật Thanh niên trên địa bàn tỉnh. Thông qua cuộc thi đã xuất hiện nhiều sáng kiến, giải pháp hiệu quả làm cơ sở để đánh giá kết quả chỉ số cải cách hành chính (Par Index) của tỉnh.