UBND Đồng Xoài
Khai mạc kỳ họp HĐND thành phố Đồng Xoài khóa V nhiệm kỳ 2021- 2026
Lượt xem: 1507
Sáng nay, ngày 15/7 HĐND thành phố Đồng Xoài đã tiến hành khai mạc kỳ họp thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Về dự kỳ họp có ông Huỳnh Hữu Thiết, tỉnh ủy viên, phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh bầu cử trên địa bàn thành phố, cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, phường xã và đại diện cử tri thành phố.

Toàn cảnh kỳ họp HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng đánh giá cao vai trò của HĐND thành phố trong việc xây dựng nghị quyết và giám sát việc triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND, công tác chỉ đạo điều hành của UBND thành phố. Kết quả, tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm của thành phố có nhiều khởi sắc. Dịch bệnh covid 19 được khống chế các hoạt động kinh tế, nhất là lĩnh vực thương mại - dịch vụ, công nghiệp - xây dựng đã phục hồi và phát triển. Đời sống của đại bộ phận nhân dân thành phố  ổn định và nâng cao. Chỉ tiêu thu ngân sách và nhiều chỉ tiêu quan trọng đều đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao.

Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 làm tiền đề cho sự phát triển đi lên của thành phố trong những năm tiếp theo, tại kỳ họp này, Bí thư thành ủy đề nghị các vị đại biểu HĐND thành phố tập trung  thảo luận, hiến kế đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế xã hội của thành phố. Trong đó, tập trung huy động nguồn lực thực hiện các đề án, các công trình dự án trọng điểm của tỉnh và thành phố; thúc đẩy phát triển kinh tế với tốc độ cao, đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Chỉ đạo các ngành có các giải pháp quyết liệt - khả thi - linh hoạt - hiệu quả; Đặc biệt quan tâm chỉ đạo làm tốt công tác quy hoạch phát triển đô thị Đồng Xoài đến năm 2030 để Đồng Xoài lên đô thị loại II và thành lập phường Tiến Hưng trước năm 2025; Chú trọng chỉ đạo thực hiện việc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số nhằm tạo tiền đề cho việc phát triển thành phố thông minh.

Tại kỳ họp này, HĐND thành phố đã tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh chủ chốt của HĐND và ủy viên UBND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cụ thể, HĐND thành phố đã miễn nhiệm chức danh chủ tịch HĐND thành phố đối với bà Bùi Thị Minh Thúy, lý do chuyển công tác; miễn nhiệm chức danh trưởng ban kinh tế xã hội HĐND thành phố đối với ông Nguyễn Xuân Trường. Đồng thời bầu ông Nguyễn Xuân Trường giữ chức Chủ tịch HĐND, ông Cao Văn Vũ, giữ chức trưởng Ban kinh tế - xã hội, HĐND thành phố, khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026; bầu bổ sung ông Nguyễn Anh Dũng, trưởng phòng Kinh tế thành phố, giữ chức Uỷ viên UBND thành phố, khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Xuân Trường vừa được bầu giữ chức chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chủ tọa kỳ họp, tặng hoa cho nguyên trưởng Ban  kinh tế xã hội HĐND thành phố Nguyễn Xuân Trường  và tặng hoa chúc mừng ông Cao Văn Vũ được bầu giữ chức trưởng ban kinh tế xã hội, HĐND thành phố nhiện kỳ 2021 - 2026.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Anh Dũng, trưởng phòng Kinh tế thành phố, giữ chức Uỷ viên UBND thành phố, khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thường trực thành ủy và thường trực HĐND thành phố tặng quà tri ân nguyên Chủ tịch HĐND thành phố Bùi Thị Minh Thúy.

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài - MST : 3800837258