UBND Đồng Xoài
HĐND phường Tân Phú tổ chức kỳ họp thứ 10 khóa V nhiệm kỳ 2021-2026
Lượt xem: 623
Sáng ngày 30/7, HĐND phường Tân Phú đã tổ chức kỳ họp thứ 10, khóa V nhiệm kỳ 2021-2026 (kỳ họp thường kỳ giữa năm 2024). Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy-Bùi Quang Phan cùng Phó Chủ tịch HĐND thành phố-Lê Văn Quân về dự kỳ họp.

Lãnh đạo thành phố, phường Tân Phú và các đại biểu dự kỳ họp.

Tại kỳ họp này, HĐND phường Tân Phú đã xem xét thông qua  các báo cáo về hoạt động của thường trực HĐND phường; tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm,  phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của UBND phường. Xem xét các báo cáo của UBND phường về tổng quyết toán ngân sách nhà nước tại địa phương năm 2023, tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và dự toán điều chính thu, chi ngân sách năm 2024, tình hình thực hiện kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024  của phường.

Toàn cảnh kỳ họp.

Chủ tịch HĐND phường Tân Phú-Phạm Minh Quý phát biểu khai mạc kỳ họp.

Tuy bị tác động tiêu cực của tình hình suy giảm kinh tế chung, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của đảng ủy và điều hành linh hoạt của UBND phường, nên  trong 6 tháng đầu năm 2024 nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội của phường đạt và vượt so với nghị quyết. Tổng thu ngân sách 6 tháng là 18 tỷ 238 triệu đồng, đạt 223% so với dự toán cả năm. Trong đó, các khoản thu do phường thực hiện là 1 tỷ 526 triệu đồng, đạt 57% chỉ tiêu giao; chi ngân sách đạt 57% dự toán giao. Tổ chức kiểm tra 60 công trình xây dựng, phát hiện, xử lý 15 trường hợp vi phạm, phạt hành chính 277,5 triệu đồng; tổ chức thực hiện chiến dịch 60 ngày đêm lập lại hành lang an toàn giao thông đường bộ và kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự đô thị. Kết quả đã lập 220 biên bản tạm giữ tang vật và xử phạt 10 trường hợp vi phạm với số tiền 4,3 triệu đồng.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp.

Kỳ họp cũng đã xem xét các báo cáo thẩm tra của các ban HĐND phường, thực hiện quyền chất vấn, trả lời chất vấn của các đại biểu, các cơ quan chức năng và UBND phường. Đồng thời xem xét biểu quyết thông qua 4 nghị quyết của kỳ họp, gồm: Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2025 của HĐND phường; nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2023; nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và nghị quyết về dự toán điều chỉnh thu, chi ngân sách nhà nước của địa phương năm 2024.

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài - MST : 3800837258