UBND Đồng Xoài
HĐND xã Tân Thành tổ chức kỳ họp giữa năm 2024
Lượt xem: 604
Sáng ngày 30/7, HĐND xã Tân Thành đã tổ chức kỳ họp thường kỳ giữa năm 2024, nhằm  đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-văn hóa xã hội, quốc phòng-an ninh của UBND xã 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2024. UVBTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố-Nguyễn Xuân Trường về dự và phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Chủ tịch HĐND thành phố-Nguyễn Xuân Trường về dự kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm kinh tế trên địa bàn xã Tân Thành tiếp tục duy trì ổn định. Các chỉ tiêu trọng tâm đều đạt và vượt nghị quyết HĐND xã đề ra. Thu ngân sách phát sinh trên địa bàn do xã thực hiện là 641 triệu 102 ngàn đồng, đạt 102% dự toán được giao. Tổng chi ngân sách đạt 35% dự toán được giao. Công quản lý trật tự đô thị được chú trọng đã kiểm tra xử phạt 13 trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang đường bộ trên Quốc lộ 14 (chủ yếu tại khu vực chợ Tân Thành cũ). Phong trào "việc phố, việc làng đất vàng cũng hiến” tiếp tục được nhân dân hưởng ứng tích cực. Trong 6 tháng đầu năm 2024 đã có thêm 9 hộ dân đồng ý hiến 17.542 m2 đất, tương đương chiều dài 0,6 km để làm đường quy hoạch số 21 (đường vành đai phía nam) lộ giới 32 m và đường quy hoạch số 39, lộ giới 28 m.

Toàn cảnh kỳ họp.

Chủ tọa kỳ họp.

Các đại biểu dự kỳ họp.

Kỳ họp, đã xem xét các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã, thực hiện quyền chất vấn, trả lời chất vấn của các đại biểu, các cơ quan chức năng và UBND xã. Đồng thời, xem xét biểu quyết thông qua 4 nghị quyết của kỳ họp. Gồm nghị quyết về chương trình giám sát năm 2025 của HĐND xã; nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2023; nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa- xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và nghị quyết về dự toán điều chỉnh thu, chi ngân sách nhà nước của địa phương năm 2024.

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài - MST : 3800837258