UBND Đồng Xoài
Đồng Xoài sơ kết nhiệm vụ Quân sự Quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024
Lượt xem: 4120
Sáng nay, ngày 26/6/2024, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố-Nguyễn Minh Bình chủ trì Hội nghị sơ kết nhiệm vụ Quân sự Quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Thành ủy, Uỷ ban nhân dân thành phố lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình kịp thời xử trí các tình huống, không để bị động bất ngờ. Hầu hết các mặt công tác  được chỉ đạo kịp thời và tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt.

Thượng tá Vũ Văn Kiêm-Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Kết quả, tổ chức giao nhận quân năm 2024 (105/105 thanh niên), đạt 100% chỉ tiêu; tổ chức huấn luyện cho lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên chuyên môn kỹ thuật và lực lượng dân quân tự vệ đúng kế hoạch; tham gia hội thi mô hình học cụ đạt giải nhì cấp tỉnh; tham gia hội thao cấp tỉnh đạt giải nhì toàn đoàn; tổ chức thành công Đại hội Thi đua quyết thắng cấp thành phố; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt 1,85% so với dân số toàn thành phố; chỉ đạo hướng dẫn thực hiện tốt mô hình "Cán bộ, đảng viên dìu dắt quần chúng và cấp dưới", "Đảng ủy cơ sở 4 tốt", "Đảng viên 5 tốt", "5 trách nhiệm"...

Thượng tá Vương Văn Thủy-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự thành phố, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thành phố báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự Quốc phòng thành phố 6 tháng đầu năm 2024.

Hội nghị đã triển khai phương hướng nhiệm vụ Quân sự Quốc phòng 6 tháng cuối năm 2024. Trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công hoạt động diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024 cấp thành phố và phường Tân Xuân, phường Tân Bình; diễn tập chiến đấu xã, phường năm 2024; tổ chức thực hiện công tác điều tra, nắm nguồn và các bước trong quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ 2025; đảm bảo hoàn thành kế hoạch tập huấn, huấn luyện cho các lực lượng theo kế hoạch; chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trong mùa mưa bão, đảm bảo an toàn về người và giảm thiểu thiệt hại trong mọi tình huống.