UBND Đồng Xoài
Đồng Xoài sơ kết công tác PCTP TNXH và xây dựng phong trào TDBVANTQ, TTAT giao thông, công an phường kiểu mẫu 6 tháng đầu năm 2024
Lượt xem: 1863
Sáng ngày 25/7 tại Hội trường Công an thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Xoài tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống tội phạm ((PCTP), tệ nạn xã hội (TNXH) và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (XDPTTDBVANTQ); công tác chuyển hóa địa bàn; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; công tác xây dựng Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị 6 tháng đầu năm 2024.

Các đại biểu dự Hội nghị dành một phút mặc niệm cố Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Ngay sau lễ chào cờ, Hội nghị đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ và bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng chí Nguyễn Phú Trọng, cố Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tóm tắt đánh giá tình hình, kết quả triển khai thực hiện công tác phòng chống tội phạm (PCTP), tệ nạn xã hội (TNXH), xây dựng phong trào TDBVANTQ; công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH; công tác đảm bảo TTATGT, công tác xây dựng Công an phường kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị 6 tháng đầu năm 2024; các đơn vị, ban ngành, phường-xã đã có các báo cáo tham luận phát biểu tại Hội nghị và phát biểu chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh - Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, trên cơ sở các kế hoạch của Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ thành phố, Công an thành phố chủ động chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ, công an các phường, xã mở nhiều đợt cao điểm, chuyên đề đấu tranh tấn công, trấn áp mạnh với các loại tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình cùng lãnh đạo Công an thành phố trao quyết định công nhận Công an phường kiểu mẫu năm 2022, năm 2023 cho Công an phường Tân Đồng.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình cùng lãnh đạo Công an thành phố trao giấy khen cho các tập thể và các thành viên đội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy phường Tân Phú.

Thướng tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Đặc biệt, Công an thành phố đã chủ động khảo sát, rà soát, hướng dẫn UBND các xã, phường thành lập và tổ chức lễ ra mắt 52 tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở với 243 thành viên tại 8 xã, phường trên địa bàn. Chủ công tổ chức thành công hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy năm 2024. Tiếp tục là "hạt nhân chính trị" trong công tác quản lý cư trú, cấp căn cước công dân, định danh điện tử và triển khai các nhiệm vụ của Đề án 06.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo, kết luận tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình đã yêu cầu lực lượng Công an tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, phải làm tốt hơn nữa vai trò thường trực tham mưu giúp cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đồng thời phải phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; bảo vệ an ninh, an toàn các Ngày lễ lớn và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh diễn ra trong thời gian tới. Tiếp tục thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT và công tác đảm bảo trật tự ATGT; yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền phải tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo làm giảm tội phạm, các tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông trên địa bàn mình phụ trách và phải coi đây là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên.

Hội nghị đã công bố trao quyết định công nhận Công an phường kiểu mẫu năm 2022, năm 2023 cho Công an phường Tân Đồng và trao khen thưởng cho các tập thể và các thành viên đội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy" phường Tân Phú.