UBND Đồng Xoài
Công an thành phố Đồng Xoài sơ kết nhiệm vụ 06 tháng đầu năm 2024
Lượt xem: 4597
Ngày 17/7, Công an thành phố Đồng Xoài sơ kết công tác Công an 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố chủ trì Hội nghị. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đại diện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công an thành phố đã chủ động dự báo, nắm bắt tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban ngành đoàn thể và cấp ủy chính quyền các xã, phường thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trịtrật tự an toàn xã hội trên địa bàn; chủ động nắm tình hình không để bị động, bất ngờ, giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ an toàn tuyệt đối các đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh; tổ chức thành công diễn tập phòng thủ dân sự, diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, huy động nhiều lực lượng cùng tham gia; làm tốt vai trò BCĐ 35 của Thành ủy....

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội, ngành Công an thành phố đến các xã, phường đã tập trung lực lượng thực hiện tốt các niệm vụ được giao như: Dự án cơ sở dữ liệu dân cư và cơ bản hoàn thành cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử; Diễn tập phòng cháy chữa cháy và tham gia các Hội thi đạt nhiều kết quả tốt; Ra mắt thành công lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; tham mưu thực hiện dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử và Đề án số 06 của Chính phủ đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, trong đó đã tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm đăng ký, kích hoạt định danh điện tử, cao điểm “4 Phủ” trên địa bàn, kết quả tiếp nhận và giải quyết các TTHC trên dịch vụ công trực tuyến trên tất cả các lĩnh vực công tác công an luôn đạt mức cao (thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân sinh trước tháng 7/2010 đạt 71,1%, sinh trước năm 2009 đạt 73,22%; trang bị điện thoại thông minh 4G đạt 83,19%...).

Công an thành phố cũng đã tập trung, cử lực lượng thực hiện bảo đảm an toàn các buổi tiếp công dân, các sự kiện chính trị...; thực hiện các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tập trung tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn –Trưởng Công an thành phố chủ trì Hội nghị.

Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ rõ một số hạn chế, tồn tại như quản lý vũ khí, vật liệu nổ, nhất là tình hình buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép trong dịp trước, trong tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tình hình tai nạn giao thông trên tuyến đường phụ trách chưa được kiềm chế.... Trên cơ sở đó, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đề xuất các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế và thống nhất chỉ tiêu, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của lực lượng Công an trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Công an thành phố tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai và thực hiện tốt công tác đảm bảo An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài - MST : 3800837258