Khánh thành và đưa vào sử dụng công trình nâng cấp, cải tạo chợ Đồng Xoài
Tối ngày 1-1, UBND thành phố Đồng Xoài tổ chức lễ khánh thành nâng cấp, cải tạo chợ Đồng Xoài. Đây là một trong các hoạt động trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Bình Phước (1-1-1997 - 1-1-2022), 47 năm Ngày giải phóng Đồng Xoài (26-12-1974 - 26-12-2022) và mừng Đảng, mừng xuân Nhâm Dần 2022 của thành phố Đồng Xoài.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình phát biểu tại buổi lễ

Dự lễ khánh thành có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh; nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Luật cùng đông đảo người dân, tiểu thương.

Chợ Đồng Xoài được xây dựng từ năm 1991-1992, với quy mô chợ trung tâm huyện lỵ, thiết kế theo hình thức chợ truyền thống kết hợp phố chợ. Qua quá trình sử dụng, nhiều hạng mục đã xuống cấp, tuy đã được sửa chữa, nâng cấp nhiều lần, nhưng một số nhà lồng chợ đã hư hỏng nặng hoặc trong quá trình sử dụng không còn phù hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền và Bí thư Thành ủy Tôn Ngọc Hạnh

cùng tham quan chợ Đồng Xoài

Để giải quyết những vấn đề bất cập nói trên, thành ủy, UBND thành phố Đồng Xoài có chủ trương nâng cấp, cải tạo, sửa chữa chợ Đồng Xoài. Dự án có tổng mức đầu tư 13.750.000.000 đồng (mười ba tỷ bảy trăm năm mươi triệu đồng) từ nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản tập trung, thuộc ngân sách thành phố Đồng Xoài năm 2021 - 2022.  Việc nâng cấp cải tạo, sửa chữa chợ Đồng Xoài lần này mang tính tổng thể và đáp ứng được nhiều mục tiêu cả về kỹ thuật, về chỉnh trang, mỹ quan đô thị.

Lãnh đạo tỉnh và thành phố cùng cắt băng khánh thành chợ Đồng Xoài

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh và thành phố Đồng Xoài đã trao 20 phần quà động viên các hộ khó khăn trên địa bàn ph ường Tân Bình và cắt băng khánh thành công trình nâng cấp, cải tạo chợ Đồng Xoài.

Nhã Trâm