UBND Đồng Xoài
Đồng Xoài: Thực hiện mô hình chính quyền thân thiện trong đăng ký hộ tịch
Lượt xem: 1942
Ngày 30-7, Phòng Tư pháp thành phố Đồng Xoài tổ chức lễ trao giấy chứng nhận kết hôn cho 3 trường hợp đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài. Đây là một trong những nội dung xây dựng mô hình "Chính quyền thân thiện" của thành phố.

Công dân thành phố Đồng Xoài đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố

Tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của Lãnh đạo, công chức Phòng Tư pháp thành phố, các bên nam nữ tự nguyện ký vào Sổ đăng ký kết hôn và Giấy chứng nhận kết hôn theo đúng thủ tục pháp luật quy định. 3 trường hợp làm thủ tục kết hôn có yếu tố nước ngoài lần này là công dân nữ, sinh sống tại thành phố Đồng Xoài kết hôn với công dân nam có Quốc tịch Trung Quốc và Mỹ

Các bên nam nữ tự nguyện ký vào giấy chứng nhận kết hôn

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo phòng Tư pháp thành phố đã trao giấy chứng nhận kết hôn cho các cặp vợ chồng và tuyên truyền về trách nhiệm trong xây dựng gia đình hạnh phúc và chấp hành các quy định của Nhà nước về Luật Hôn nhân và gia đình.

Trưởng Phòng Tư pháp thành phố Đồng Xoài Diệp Trường Giang trao giấy chứng nhận kết hôn cho cặp vợ chồng kết hôn có yếu tố nước ngoài

Các cặp vợ chồng chụp hình lưu niệm trong ngày nhận giấy chứng nhận kết hôn tại thành phố Đồng Xoài

Mô hình này hiện cũng đang được thực hiện tại UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố trong đăng ký hộ tịch về khai sinh, kết hôn nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, gần gũi với người dân trong quá trình đăng ký Hộ tịch.

Nhã Trâm – Đài TT&TH