Đồng Xoài khánh thành đưa vào sử dụng chợ xã Tân Thành
Sáng nay, ngày 19/5 thành phố Đồng Xoài đã tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng công trình chợ xã Tân Thành. Đây là 1 trong số các công trình của thành phố chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2022.

UVBTV tỉnh ủy, bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng cùng lãnh đạo thành phố cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng chợ xã Tân Thành.

Dự lễ và cắt băng khánh thành có ông chí: Hà Anh Dũng, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài, cùng lãnh đạo thành phố, xã Tân Thành và đông đảo bà con tiểu thương chợ Tân Thành.Công trình chợ xã Tân Thành gồm các hạng mục nhà lồng chợ, các lô sạp, khu vệ sinh, hệ thống điện, nước, đường nội bộ, vỉa hè... với diện tích xây dựng nhà lồng chợ 1.305m2 trên khuân viên đất rộng 2.274m2.

Chợ Tân Thành được xây dựng và khánh thành đưa vào sử dụng không chỉ là nơi để giao thương buôn bán và quảng bá hình ảnh của thành phố Đồng Xoài cũng như của tỉnh, mà còn phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ sản phẩm tự sản, tự tiêu cho bà con nhân dân trong và ngoài địa bàn xã Tân Thành. Đặc biệt là  tạo điều kiện cho các hộ tiểu thương hiện đang buôn bán tại tuyến đường Quốc lộ 14 vào vị trí trong chợ, nhằm khắc phục tình trạng lấn chiếm, buôn bán trên lòng đường, vỉa hè, đảm bảo trật tự đô thị và xóa điểm đen về tai nạn giao thông trên QL.14.

Lãnh đạo thành phố tham quan các gian hàng và mua mở hàng động viên các hộ tiểu thương tại chợ Tân Thành mua may, bán đắt.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Vũ Văn Mười, phó chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài đề nghị: BQL Chợ Đồng Xoài, UBND xã Tân Thành chủ động phối hợp quản lý vận hành tốt Chợ Tân Thành đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả, đúng quy định. Thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý trật tự đô thị, giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên QL.14 để buôn bán, đặc biệt là tại điểm Chợ tự phát trước đây. Đồng thời, mong muốn các hộ tiểu thương chấp hành tốt việc di dời vào Chợ để kinh doanh buôn bán, chấp hành tốt nội quy của Chợ, nâng cao tinh thần vì sức khỏe cộng đồng, buôn bán hàng hóa đảm bảo ATVSTP, tạo dựng uy tín, thương hiệu cho các hộ tiểu thương và cho Chợ Tân Thành.

Ngay sau lễ khánh thành, lãnh đạo thành phố đã đi thăm các gian hàng tại chợ Tân Thành và mua mở hàng chúc cá hộ tiểu thương mua may bán đắt.