Đồng Xoài xếp thứ nhì toàn đoàn cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ XVI
Sáng ngày 15/12 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh đã diễn ra lễ tổng kết  trao giải cuộc thi thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ XVI và Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ VII cấp tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Ngô Hồng Khang, Trưởng Ban tổ chức hội thi, cuộc thi thành phố Đồng Xoài, đại diện Ban tổ chức

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Ngô Hồng Khang cùng các đơn vị nhận giải toàn cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh lần thứ XVI.

2 cuộc thi và hội thi nói trên do UBND tỉnh tổ chức, được phát động từ năm 2022 trên phạm vi toàn tỉnh. Theo đó, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XVI có 935 mô hình, sản phẩm tham gia, trong đó có 89 mô hình, sản phẩm vào vòng chung khảo. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 55 giải cá nhân và 5 giải đồng đội, trong đó có 3 giải nhất, 5 giải nhì, 7 giải ba; các giải khuyến khích và giải phụ.

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII, toàn tỉnh có toàn tỉnh có 224 sản phẩm, mô hình, giải pháp tham dự, trong đó có 99 mô hình, sản phẩm, giải pháp vào vòng thi chung khảo. Kết quả có 50 mô hình, sản phẩm, giải pháp ở các lĩnh vực đạt giải trong đó có 4 giải nhất; 7 giải nhì; 14 giải ba; các giải khuyến khích và giải thưởng phụ.

Thành phố Đồng Xoài đã xuất sắc đạt giải nhì toàn đoàn cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ XVI. Tại hội thi này thành phố Đồng Xoài có 23 sản phẩm tham gia dự thi, trong đó có 14 sản phẩm vào vòng chung khảo. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhì, 02 giải ba, 07 giải khuyến khích, 01 giải mô hình đẹp nhất cho các tác giả nhóm tác giả đạt giải của thành phố Đồng Xoài.

Thành viên Ban tổ chức cuộc thi thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Đồng Xoài chụp hình với các tác giả của thành phố đạt giải tại cuộc thi lần thứ XVI cấp tỉnh.

Đối với Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII, thành phố Đồng Xoài có 36 sản phẩm, giải pháp tham gia vòng chung khảo. Trong đó có 19 sản phẩm, giải pháp đạt giải, gồm: 01 nhất,02 nhì, 06 ba và 10 khuyến khích.

Thay mặt UBND thành phố, phó Chủ tịch UBND, trưởng Ban tổ chức cuộc thi, hội thi thành phố Đồng Xoài Ngô Hồng Khang đã vinh dự nhận giải nhì toàn đoàn cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh lần thứ XVI.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đã tuyên bố phát động Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ XVII và Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (năm 2024-2025).