UBND Đồng Xoài
Đồng Xoài tăng cường các biện pháp phòng chống Dịch tả lợn Châu phi
Lượt xem: 166
Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Đồng Xoài về tăng cường các biện pháp phòng chống Dịch tả lợn Châu phi, sáng ngày 04/10 Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố phối hợp với UBND phường Tân Xuân, phường Tân Thiện tiến hành phun xịt, khử khuẩn chuồng trại, khu vực chăn nuôi heo tại các hộ gia đình thuộc địa bàn 2 phường này.

Theo đó, ngoài việc đảm bảo về trang thiết bị máy móc, hóa chất Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố đã huy động lực lượng cán bộ, nhân viên của Trung tâm và đội ngũ cộng tác viên thú y cùng ban quản lý các khu phố tiến hành thống kê lập danh sách các hộ chăn nuôi heo để thực hiện ngay việc phun xịt, khử khuẩn. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi heo các biện phòng ngừa, cách nhận biết dấu hiệu bệnh Dịch tả lợn Châu phi, từ đó kịp thời báo cáo với chính quyền và Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố để phối hợp xử lý không để phát tán, lây lan dịch bệnh.

Trước đó, ngày 03/10, UBND huyện Đồng Phú đã ban hành Quyết định số 3750/QĐ-UBND về việc công bố dịch bệnh động vật đối với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Tân Phước, huyện Đồng Phú và vùng bị uy hiếp trong đó có phường Tân Xuân và Tân Thiện của thành phố Đồng Xoài.

Nhân viên thú y, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố phun xịt, khử khuẩn chuồng trại tại các hộ chăn nuôi heo thuộc phường Tân Xuân sáng ngày 04/10.

Cùng với việc phun xịt, khử khuẩn Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố phối hợp UBND phường Tân Xuân, phường Tân Thiện tăng cường thông tin, tuyên truyền về các biện pháp phòng ngừa bệnh dịch tả lợn châu phi đến các hộ chăn nuôi heo trên địa bàn; đồng thời, thống kê nhanh số lượng cá thể heo, công tác tiêm phòng.... Đặc biệt, là khuyến cáo thực hiện 05 không trong chăn nuôi: Không giấu dịch; không mua bán, vận chuyển heo bệnh, heo chết; không giết mổ, tiêu thụ thịt heo bệnh, heo chết; không vứt xác heo chết ra môi trường và không sử dụng thức ăn dư thừa chưa qua xử lý nhiệt, nhằm phòng ngừa từ sớm, từ xa, chủ động ngăn chặn các nguồn lây, không để dịch  bệnh lây lan vào địa bàn.

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài - MST : 3800837258