UBND Đồng Xoài
Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài: Ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp khắc phục hậu quả thiên tai
Lượt xem: 96
Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài-Nguyễn Minh Bình vừa ký ban hành Quyết định số 2887/QĐ-UBND ngày 10/10/2024 về việc ban hành Lệnh xây dựng công trình khẩn cấp khắc phục hậu quả do thiên tai làm hư hỏng hàng rào và một số hạng mục phụ trợ khác tại Trường TH Tân Phú và Trường MN Hướng Dương, thành phố Đồng Xoài.

Sáng sớm ngày 9/10, lãnh đạo thành phố và các cơ quan chức năng thành phố kiểm tra hiện trạng hàng rào trường Tiểu học Tân Phú bị đổ sập.

Như tin đã đưa, trước đó, cơn mưa lớn kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ vào chiều tối ngày 8/10 đã làm đoạn tường rào 135 m trường Tiểu học Tân Phú, đoạn tiếp giáp với đường Lý Thường Kiệt (khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú) bị đổ sập và hư hỏng. Riêng đoạn tường rào dài 85 m ngăn cách giữa trường Mầm non Hướng Dương và THCS Tân Đồng (phường Tân Đồng) đã bị đổ sập hoàn toàn.

Để bảo đảm an toàn tính mạng cho trẻ em, học sinh, thầy, cô giáo, phụ huynh và người dân; bảo đảm an ninh trật tự cho 2 trường học, sau khi kiểm tra và đánh giá thực trạng của lãnh đạo và các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND thành phố đã quyết định ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp khắc phục hậu quả thiên tai.

Theo đó, UBND thành phố giao Ban Quản lý các dự án thành phố Đồng Xoài làm chủ dự án: Xây dựng, sửa chữa hàng rào Trường TH Tân Phú và Trường MN Hướng Dương. Dự kiến kinh phí đầu tư 1.500.000.000 đồng (một tỷ năm trăm triệu đồng) từ nguồn ngân sách đầu tư công của thành phố năm 2024. Gồm: Phá dỡ hàng rào hiện hữu trường Tiểu học Tân Phú (đoạn tiếp giáp đường Lý Thường Kiệt, phường Tân Phú) và xây dựng mới hàng rào với tổng chiều dài 135 m gồm có hàng rào song sắt và hàng rào tường xây gạch; phá dỡ dọn dẹp hàng rào ngăn cách giữa trường Mầm non Hướng Dương và trường THCS Tân Đồng đã bị đổ sập và xây dựng mới hàng rào dài khoảng 140 m, gồm hàng rào song sắt và hàng rào tường xây gạch.

Cũng trong sáng ngày 9/10, lãnh đạo thành phố và các cơ quan chức năng thành phố kiểm tra hiện trạng hàng rào ngăn cách giữa trường Mầm non Hướng Dương và trường THCS Tân Đồng  bị đổ sập hoàn toàn trong cơn mưa chiều tối 8/10.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn và tính thẩm mĩ, UBND thành phố cũng sẽ cho cắt một số cây xanh bị ngã, đổ hoặc có nguy cơ ngã, đổ; ốp kè đá, hoàn trả mặt sân đã bị hư hỏng do thiên tai gây ra đối với 2 trường nêu trên.

Thời gian thi công hoàn thành trước ngày 10/11/2024.

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài - MST : 3800837258