Đồng Xoài: Rực màu cờ Tổ Quốc dịp lễ Quốc Khánh 2/9
Treo cờ Tổ quốc trong những ngày lễ lớn của dân tộc, đặc biệt dịp Lễ Quốc khánh 2/9 là nét đẹp văn hóa, niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam nói chung và thành phố Đồng Xoài nói riêng. Những ngày qua UBND các xã, phường và ban điều hành khu dân cư trên địa bàn thành phố đã triển khai treo cờ tổ quốc trên các tuyến đường trục chính và vận động, nhắc nhở người dân trên các tuyến đường, ngõ hẻm thực hiện treo cờ tổ quốc dịp lễ Quốc Khánh 2/9.

Tuyến đường Lý Thường Kiệt (phường Tân Phú) treo cờ đẹp dịp lễ Quốc Khánh 2/9

Người dân thành phố Đồng Xoài treo cờ Tổ Quốc dịp lễ Quốc Khánh 2/9.

Đi trên những tuyến đường rực màu cờ đỏ trong dịp lễ Quốc Khánh 2/9, người dân Đồng Xoài thêm trân quý giá trị của độc lập, tự do và tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước cũng như chính quyền địa phương. Những năm gần đây, việc treo cờ Tổ quốc luôn được cấp ủy và chính quyền địa phương các cấp trên địa bàn thành phố quan tâm triển khai và ý thức của người dân ngày càng nâng cao. Nhiều địa phương thực hiện đồng bộ và thống nhất từ kích thước, cán cờ, vị trí treo cờ Tổ quốc. Tổ dân phố ở một số nơi còn thông báo thời gian bắt đầu treo cờ và thời gian kết thúc treo cờ. Trong đó, một số tuyến đường cờ đẹp và cột cờ, cán cờ được làm theo mẫu tạo vẻ đẹp cho đô thị như tuyến đường Lý Thường Kiệt (phường Tân Phú); Tuyến đường Nguyễn Huệ (phường Tân Đồng, Tân Xuân); tuyến đường Tôn Đức Thắng (phường Tiến Thành); tuyến đường Phú Riềng Đỏ; cùng nhiều tuyến hẻm tại các xã, phường cũng được ban điều hành các khu dân cư vận động làm cột cờ theo mẫu, tạo sự đồng bộ và mỹ quan đô thị. Sự trang nghiêm của việc treo cờ tổ quốc thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của người công dân Việt Nam, cũng như sự tri ân của con cháu đối với thế hệ cha ông trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhã Trâm – Đài TT&TH thành phố