Đồng Xoài khen thưởng 32 tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022
Chiều ngày 19/4, UBND, hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Đồng Xoài tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Dự hội nghị có Đại tá Trịnh Thanh Tam, phó Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng, cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phố, UBND các phường xã.

Ủy viên Ban thường vụ, Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng trao giấy khen của UBND thành phố đồng xoài cho các tập thể.

Năm 2021 tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, nhất là công tác quản lý, nằm nguồn, điều khám. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và các phường, xã đã chủ động thực hiện nghiêm các bước theo đúng quy trình, từ xét duyệt chính trị, sơ tuyển, khám tuyển, bình cử công khai, chốt nguồn. Riêng việc tổ chức lễ giao nhận quân được thực hiện nhanh gọn, trang nghiêm đảm bảo an toàn.

Kết quả, toàn thành phố giao 120/120 công dân nhập ngũ năm 2022, đạt 100% chỉ tiêu giao, trong đó cấp quân đoàn 55 công dân; trung đoàn 736, 35 công dân và công an tỉnh 30 công dân. Chất lượng giao quân, trình độ học vấn tốt nghiệp THPT đạt 33%;  cao đẳng, đại học 26%; sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm 73,33%. Trong đợt giao quân năm nay thành phố có 4 đảng viên nhập ngũ đạt 4,4%.

Tại hội nghị, các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và các phường, xã đã trao đổi chia sẻ những vướng mắc khó khăn trong quá trình thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, nhất là công tác quản lý nguồn, điều khám và cử tuyển đảng viên nhập ngũ. Đồng thời đề xuất một số giải pháp cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình trao giấy khen cho các cá nhân và hộ gia đình tiêu biểu.

Dịp này, UBND thành phố đã trao tặng giấy khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc và 2 gia đình tiêu biểu trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022.