UBND Đồng Xoài
Ủy ban nhân dân thành phố thành lập Đoàn kiểm tra công tác Tư pháp và công tác theo dõi thi hành pháp luật năm 2024
Lượt xem: 175
Vừa qua UBND thành phố ban hành Kế hoạch và Quyết định thành lập Tổ kiểm tra công tác Tư pháp và công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2024 trên địa bàn, Tổ kiểm tra do ông Diệp Trường Giang Trưởng, Phòng Tư pháp thành phố làm trưởng đoàn và các thành viên gồm lãnh đạo, chuyên viên phòng Tư pháp, phòng Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị, Văn phòng HĐND&UBND thành phố.

Trưởng phòng Tư pháp-Diệp Trường Giang phát biểu kết luận sau buổi kiểm tra tại UBND phường Tân Bình.

Các đơn vị được kiểm tra đợt này, gồm 07 cơ quan, đơn vị: Phòng Văn hóa và Thông tin, UBND phường-xã: Tân Thành, Tiến Hưng, Tân Phú, Tân Thiện, Tân Bình và Tiến Thành.

Theo Kế hoạch, Tổ kiểm tra công tác Tư pháp; công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật và quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2024. Trong đó, trọng tâm là kiểm tra công tác đăng ký và quản lý hộ tịch, công tác chứng thực, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; công tác hòa giải ở cơ sở; công tác theo dõi tình hình vi phạm pháp luật và xử lý vi phạm hành chính tại các cơ quan, đơn vị.

Tổ kiểm tra làm việc với UBND phường Tiến Thành.

Tổ kiểm tra làm việc với UBND phường Tân Thiện.

Thông qua kiểm tra nhằm nắm bắt, đánh giá thực trạng về công tác Tư pháp, kịp thời phát hiện những tồn tại hạn, chế để chấn chỉnh khắc phục; qua đó hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ cho cơ sở và kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác Tư pháp trong thời gian tới của các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài - MST : 3800837258