UBND Đồng Xoài
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Đồng Xoài trước kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XV
Lượt xem: 52
Chiều ngày 02/10, tại Hội trường Trung tâm chính trị thành phố Đồng Xoài, các vị Đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước gồm: Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa-Giáo dục của Quốc hội-Phan Viết Lượng và đại biểu Vũ Ngọc Long, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương đã về tiếp xúc với bà con cử tri thành phố Đồng Xoài trước kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XV.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc giữa Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước với cử tri thành phố Đồng Xoài tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố.

Cùng dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, thành phố Đồng Xoài cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị thành phố và UBND các xã, phường của thành phố.

Đại diện các sở ngành tỉnh, lãnh đạo thành phố Đồng Xoài và đông đảo cử tri thành phố tham dự buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước, đại biểu Vũ Ngọc Long thông tin: Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV sẽ đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2024; xem xét tình hình thực hiện đầu tư công năm 2024 và quyết định kế hoạch đầu tư công năm 2025. Đồng thời, xem xét thông qua 16 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến 12 dự án luật khác. Đặc biệt tại kỳ họp này Quốc hội cũng sẽ xem xét, thảo luận và cho ý kiến đối với một số dự án giao thông quy mô lớn tầm quốc gia.

Bà con cử tri thành phố Đồng Xoài cũng đã phát biểu các ý kiến, kiến nghị, đề xuất một số vấn đề, mong muốn Đại biểu Quốc hội, lãnh đạo tỉnh, thành phố Đồng Xoài quan tâm. Cụ thể như: Việc chọn sách giáo khoa hàng năm theo hướng thống nhất trong địa phương cấp tỉnh, hoặc thống nhất bộ sách trong toàn quốc; tình trạng nước sạch bị cặn, đục diễn ra trong thời gian dài trên địa bàn thành phố, cử tri đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được khắc phục, xử lý dứt điểm; tỉnh, thành phố cần kiểm tra việc xây dựng và triển khai thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất lâu dài và hàng năm, nhất là đối với các dự án quy hoạch từ lâu nhưng chưa triển khai thực hiện gây khó khăn cho các hộ dân vùng dự án trong phát triển kinh tế, không thể ổn định cuộc sống; nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu đối với một số diện tích đất cụ thể trên địa bàn; việc đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất hàng năm và một số vấn đề về đất đai liên quan một số dự án trên địa bàn thành phố.

Các cử tri thành phố Đồng Xoài phát biểu ý kiến, đề xuất, kiến nghị và nêu một số vấn đề quan tâm.

Cũng tại buổi tiếp xúc này, cử tri thành phố Đồng Xoài đề nghị tỉnh cần có đề xuất, kiến nghị với Bộ Giao thông-Vận tải và các cơ quan quản lý đường bộ xem xét có giải pháp căn cơ tu sửa, cũng như nâng cao chất lượng sửa chữa tuyến Quốc lộ 14, đoạn qua nội ô thành phố Đồng Xoài,  để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị của thành phố.

Ông Nguyễn Hồng Thái, Trưởng phòng Quản lý Đô thị thành phố Đồng Xoài trả lời, giải trình các ý kiến của cử tri về quy hoạch, xây dựng và đô thị.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài-Ngô Hồng Khang trả lời, giải trình và tiếp thu các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của thành phố.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Đồng Xoài, lãnh đạo phòng Quản lý Đô thị thành phố và Phó Chủ tịch UBND thành phố-Ngô Hồng Khang đã giải trình, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Đại biểu Quốc hội Phan Viết Lượng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội phát biểu kết luận buổi tiếp xúc.

Kết thúc buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội-Phan Viết Lượng đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với thẩm quyền của Trung ương; đồng thời, tổng hợp, phân loại và chuyển các cơ quan Trung ương liên quan xem xét giải quyết theo quy định. Ông Phan Viết Lượng cũng mong muốn cử tri thành phố Đồng Xoài tiếp tục đóng góp ý kiến để đoàn tổng hợp tham gia góp ý xây dựng hệ thống chính sách, pháp luật…

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài - MST : 3800837258