UBND Thành phố Đồng Xoài tổng kết công tác Quốc phòng địa phương, xây dựng hoạt động khu vực phòng thủ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
UBND Thành phố Đồng Xoài vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng địa phương, giáo dục Quốc phòng và an ninh, xây dựng hoạt động khu vực phòng thủ năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo thành ủy, UBND thành phố và các phòng ban, đơn vị, xã phường, trường THPT.

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình phát biểu triển khai một số nội dung trọng tâm

Trong năm 2023, Ban chỉ huy quân sự thành phố Đồng Xoài và các xã, phường duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với công an, các ngành liên quan bảo vệ an toàn các đợt cao điểm và phòng chống, ứng phó với thiên tai trên địa bàn. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn thành phố đạt 1,8% so với dân số và tổ chức huấn luyện đạt 90.1% quân số. Tiếp nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; sắp xếp biên chế quân nhân dự bị vào các đơn vị dự bị động viên theo đúng quy định.

Các tập thể, cá nhân có thành tích được khen thưởng tại hội nghị

Thành phố Đồng Xoài thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023, giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao, đảng viên cử tuyển đạt 1.68%. Diễn tập chiến đấu phòng thủ (có một phần thực binh) tại 3 phường hoàn thành tốt và đạt mục địch, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn. Thành phố cũng tích cực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông bảo đảm nhu cầu đi lại của người dân và thuận tiện cho việc cơ động lực lượng, phương tiện khi có tình huống xảy ra.

Công tác tuyên truyền giáo dục quốc phòng an ninh, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng theo đúng quy định. Trong năm 2023, thành phố Đồng Xoài hoàn thành lớp bồi dưỡng, 1 lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4. 5/5 trường THPT của thành phố tổ chức cho học sinh học bộ môn giáo dục quốc phòng và an ninh đúng nội dung, thời gian, chương trình theo quy định.

Dịp này, 12 tập thể và 12 cá nhân có thành tích trong công tác Quốc phòng địa phương, giáo dục Quốc phòng và an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ năm 2023 được UBND thành phố Đồng Xoài tặng giấy khen.

Nhã Trâm – Đài TT&TH