Hôm nay ngày: 26/05/2015. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
An ninh -Trật tự
Vừa mãn hạn tù lại tiếp tục Mua bán trái phép chất ma túy. (4/5/2015)

Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 25/03/2015, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Đội CSĐTTP về Ma túy Công an thị xã Đồng Xoài kết hợp Công an xã Tiến Hưng tiến hành mật phục bắt quả tang đối tượng Trương Thị Cúc Hiền, SN: 1985, ngụ: ấp 3, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài đang bán trái phép chất ma túy cho đối tượng Hoàng Quốc Việt, SN: 1990, ngụ: xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Công an thị xã Đồng Xoài đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, thu giữ tang vật và đưa các đối tượng về trụ sở để làm việc. Tang vật thu giữ: 02 tép ma túy (heroin bỏ trong 02 đoạn ống hút nhựa) đã được niêm phong, thu giữ và số tiền 400.000đ. Tại Cơ quan điều tra, Trương Thị Cúc Hiền khai nhận số ma túy bị thu giữ là do Hiền mua từ TP. Hồ Chí Minh về cất giấu sử dụng dần và có ai hỏi mua thì bán lại kiếm lời. Qua điều tra ban đầu xác định đối tượng Hiền vừa chấp hành xong án phạt tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy và trở về địa phương sinh sống. Hiện Cơ quan điều tra Công an thị xã Đồng Xoài đang tạm giữ hình sự đối tượng Trương Thị Cúc Hiền để điều tra làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật./.


Phát hiện các đối tượng sử dụng ma túy đá tại phường Tân Phú. (4/5/2015)
Ngày 05/4/2015, Công an phường Tân Phú thị xã Đồng Xoài tiến hành kiểm tra hành chính nhà trọ Ngọc Mai thuộc tổ 3, KP Phú Mỹ, Phường Tân Phú, thị xã Đông Xoài, tỉnh Bình Phước do bà Trần Phương Thức làm chủ. Qua kiểm tra tại phòng trọ số 02 thuộc dãy nhà trọ phát hiện 07 nhân khẩu đang lưu trú là: Phan Hồng Tiến, sinh năm 1994; Nguyễn Ngọc Tân, sinh năm 1994; Nguyễn Đình Đạt, sinh năm 1994; Phạm Ngọc Thiện, sinh năm 1991; Nguyễn Ngọc Tí, sinh năm 1995; Nguyễn Đức Huy, sinh năm 1994, Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1997. 

Bắt tạm giam đối tượng cố ý gây thương tích. (4/5/2015)
Công an thi xã Đồng Xoài vừa ra lệnh bắt bị can để tạm giam hình sự 03 tháng đối với Nguyễn Minh Giang, sinh năm 1994, HKTT: KP Suối đá, P.Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài về hành vi gây thương tích 18% cho anh Nguyễn Ngọc Phuơng, sinh năm 1988, HKTT: Thôn Điều Gió, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hạ, tỉnh Quãng Ngãi.

Bắt khẩn cấp đối tượng trộm cắp tài sản (4/5/2015)
Ngày 08/4/2015, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Đồng Xoài đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Trọng Phú, sinh năm 1995, HKTT: Thôn 7, Xã Long Hà, H. Bù Gia Mập, T. Bình Phước về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Bắt khẩn cấp 05 đối tượng cướp tài sản. (14/4/2015)
Khoảng 13 giờ 10 phút ngày 09/4/2015, anh Nguyễn Văn Thành, SN: 1965, HKTT: Thôn 1, xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước vào quán bán nước không tên thuộc KP Xuân Đồng, phường Tân Thiện do Nguyễn Thị Hương Sen, SN: 1985, HKTT: Khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước làm chủ để uống nước. Khi đến quán, anh Thành gặp Nguyễn Thị Hương Sen, hai em gái Sen là Nguyễn Thị Hiền Trang, SN: 1992 và Nguyễn Thị Thùy Linh, SN: 1994 cùng ngụ tại ấp 1, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Lúc này, Linh mời anh Thành vào bên trong quán thì anh Thành gọi một chai nước C2. Sau khi mang nước ra, Linh hỏi anh Thành có cạo gió giác hơi hay không thì anh Thành đồng ý và thống nhất giá tiền là 100.000đ. Sau đó, Linh nói anh Thành vào nhà vệ sinh rửa chân tay để lên giường cạo gió giác hơi. Cùng lúc này Trang đi ra dắt xe máy của anh Thành vào trong quán và đóng cửa, khóa cửa bên ngoài để anh Thành cùng Sen và Linh ở bên trong quán. Khi anh Thành cởi quần dài ra, kéo cửa nhà vệ sinh để vào bên trong rửa tay thì Linh và Sen đi tới lấy chiếc quần của anh Thành sau đó cầm bóp của anh Thành và lục lấy hết số tiền 3.400.000đ. Quan sát thấy hành vi của Linh và Sen, anh Thành chạy ra giằng lấy lại tiền thì Sen nói “Tao lấy tiền mày đó, mày có lấy lại được hay không mày lấy lại, mày lấy lại thì có ra khỏi chổ này hay không? Tao điện cho 2 thằng kia lên đánh mày chết”. Khi nghe như vậy, anh Thành tiếp tục giằng co lấy lại tiền thì bị Sen và Linh cầm chai nước ngọt bằng sành liên tục đe dọa đánh, giết. Sau đó Trang đã điện thoại cho Nguyễn Văn Tâm, SN: 1989, HKTT: Khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài (là chồng Sen) và Bùi Văn Quá, SN: 1993, HKTT: ấp 1, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài (là chồng Trang) lên hù dọa đánh để anh Thành bỏ đi không đòi lại tiền nữa. Khi Tâm và Quá đến, Trang ra mở khóa cửa và kéo cửa ra nên anh Thành bỏ chạy ra ngoài thì bị Tâm và Quá đuổi đánh. Anh Thành bỏ chạy ra khoảng 10 mét điện thoại báo cho Công an thị xã Đồng Xoài, khoảng 3 phút sau tổ công tác đến bắt giữ Nguyễn Thị Hương Sen, Nguyễn Thị Hiền Trang, Nguyễn Thị Thùy Linh, Nguyễn Văn Tâm và Bùi Văn Quá.
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng Nguyễn Thị Hương Sen, Nguyễn Thị Hiền Trang, Nguyễn Thị Thùy Linh, Nguyễn Văn Tâm và Bùi Văn Quá đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như đã nêu trên. Do biết tâm lý của một số người ngại trình báo cơ quan công an khi bị chiếm đoạt tiền trong lúc đi massage, giác hơi nên Sen đã bàn với Tâm, Trang, Quá và Linh giàn cảnh để chiếm đoạt tài sản của những người vào quán của Sen uống nước, massage.
Ngoài ra, các đối tượng khai nhận trong vòng 10 ngày vừa qua, với phương thức thủ đoạn trên các đối tượng đã thực hiện 3 vụ khác cụ thể như sau:
Vụ thứ nhất: Vào khoảng 12h ngày 01/04/2015, khi anh Phan Phú Khánh, SN: 1977, HKTT: ấp Vĩnh Cửu, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đến quán của Sen uống nước thì Sen đã cùng Linh và Tâm chiếm đoạt của anh Khánh số tiền là 3.655.000đ.
Vụ thứ hai: Vào khoảng 13h30 ngày 09/04/2015, khi ông Đỗ Văn Khường, SN: 1958, Hktt: xã Vĩnh Xá, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên; tạm trú: KP1, phường Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài đến quán của Sen uống nước thì Sen đã cùng Tâm, Trang, Quá và Linh chiếm đoạt của ông Khường số tiền là 5.120.000đ.
Vụ thứ ba: Vào khoảng 09h ngày 10/04/2015, khi anh Quyền Đình Thành, SN: 1979, HKTT: Thôn Nam Mận, xã Bản Ngoại, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên; tạm trú: xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đến quán của Sen uống nước thì Sen đã cùng Tâm, Trang, Quá và Linh chiếm đoạt của anh Thành số tiền là 4.000.000đ.
Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được, xét thấy hành vi của Nguyễn Thị Hương Sen, Nguyễn Thị Hiền Trang, Nguyễn Thị Thùy Linh, Nguyễn Văn Tâm và Bùi Văn Quá có dấu hiệu của tội “Cướp tài sản” được quy định tại điều 133 BLHS.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Đồng Xoài ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Hương Sen, Nguyễn Thị Hiền Trang, Nguyễn Thị Thùy Linh, Nguyễn Văn Tâm và Bùi Văn Quá  để tiếp tục điều tra làm rõ./.


[1] 2  3  4  »  Trang cuối
mot cua dien tu thi xa dong xoai


Lượt truy cập:
Online: