Đoàn kiểm tra Ban dân vận Trung ương về thực hiện chương trình phối hợp công tác dân vận của lực lượng vũ trang làm việc tại thành phố Đồng Xoài.
Chiều ngày 18/10, tại thành phố Đồng Xoài, Đoàn kiểm tra Ban dân vận Trung ương do Thiếu tướng Tráng A Tủa – Cục trưởng cục xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ – Bộ công an làm trưởng Đoàn có buổi làm việc về thực hiện chương trình phối hợp công tác dân vận của lực lượng vũ trang năm 2023 đối với công an thành phố Đồng Xoài và Ban chỉ huy Quân sự huyện Đồng Phú. Dự buổi làm việc còn có đại diện Ban dân vận Tỉnh ủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, công an tỉnh, lãnh đạo Thành phố Đồng Xoài và huyện Đồng Phú.

Lãnh đạo Công an thành phố Đồng Xoài phát biểu một số vấn đề trong phối hợp công tác dân vận năm 2023

Thành viên đoàn kiểm tra Ban dân vận Trung ương trao đổi làm rõ thêm một số vấn đề

Tại buổi làm việc, Công an thành phố Đồng Xoài và Ban chỉ huy quân sự huyện Đồng Phú đã báo cáo kết quả chương trình phối hợp công tác dân vận của lực lượng vũ trang năm 2023. Theo đó, công tác dân vận hoạt động ngày càng có hiệu quả và đi vào chiều sâu, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. Nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống và tố giác tội phạm; chủ động phối hợp với các cơ quan, đoàn thể có liên quan làm tốt công tác dân vận, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Cụ thể năm 2023, công an thành phố đăng ký thực hiện 10 mô hình trên lĩnh vực an ninh trật tự; duy trì mô hình “Đội thanh niên xung kích phòng chống tội phạm”; thực hiện và duy trì mô hình “1.000 camera giám sáan ninh” trên địa bàn thành phố Đồng Xoài. Ban chỉ huy Quân sự huyện Đồng Phú trong năm cũng huy động lực lượng tham gia hỗ trợ ngày công lao động trong xây dựng nông thôn mới nâng cao; chương trình tết Quân dân trao tặng 350 phần quà cho đối tượng chính sách, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà tình nghĩa quân dân.

Phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn kiểm tra Ban dân vận Trung ương chụp hình lưu niệm với các đại biểu dự làm việc tại thành phố Đồng Xoài

Tại buổi làm việc đoàn kiểm tra đã trao đổi với các đơn vị để làm rõ hơn một số vấn đề liên quan đến công tác dân vận trong tình hình mới về “dân vận khéo”; đảm bảo an ninh trật tự cơ sở; các mô hình hay, cách làm sáng tạo; công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; công tác phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn…

Thiếu tướng Tráng A Tủa – Cục trưởng cục xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ – Bộ công an, trưởng Đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao Công an thành phố Đồng Xoài và Ban chỉ huy quân sự huyện Đồng Phú đã triển khai thực hiện có hiệu quả phối hợp công tác dân vận, được nhân dân tin và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời nhấn mạnh cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế được chỉ ra tại buổi làm việc, để thực hiện công tác dân vận trong lực lượng vũ trang ngày càng hiệu quả hơn.

Nhã Trâm – Đài TT&TH thành phố