Đấu giá công khai 44 thửa đất công thuộc dự án chợ Tân Thành
UBND thành phố Đồng Xoài và Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bình Phước vừa hoàn tất hồ sơ và các qui định pháp lý cần thiết chính  thức đưa lên sàn đấu giá công khai đối với 44 thửa đất công thuộc dự án chợ Tân Thành.

Thiết kế phối cảnh tòa nhà Trung tâm thương mại Tân Thành thuộc dự án chợ Tân Thành(trước mặt chợ Tân Thành truyền thống đã được đầu tư xây dựng), từ Quốc lộ 14 đi vào 44 thửa đất nằm phía  bên trái, tiếp giáp các tuyến đường nội bộ.

Thiết kế phối cảnh tổng thể Trung tâm thương mại Tân Thành, chợ tân thành truyền thống và các cụm đất ở, kinh doanh thương mại thuộc dự án chợ tân thành.

Theo đó, các thửa đất được đấu giá có số thứ tự từ 1 đến 44 thuộc cụm N, dự án chợ Tân Thành, địa chỉ ấp 3, xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài. Có vị trí bên phải mặt trước nhà lồng chợ Tân Thành đã được xây dựng và đối diện khu đất Trung tâm thương mại Tân Thành, cách quốc lộ 14 70 m. Tất cả các thửa đất đều tiếp giáp các tuyến đường nội bộ đã được xây dựng hoàn thiện, quy mô mặt đường 9 m thảm bê thông nhựa, vỉa hè, hạ tầng đồng bộ. Thuận lợi để ở và buôn bán, kinh doanh thương mại.

Vị trí 44 thửa đất ở thương mại thuộc dự án chợ tân thành chính thức lên sàn đấu giá.

Do thị trường đất đai, bất động sản trên toàn quốc và trong tỉnh đang trầm lắng, nên giá khởi điểm các thửa đất được UBND tỉnh phê duyệt để đưa ra đấu giá nói trên chỉ bằng 55 đến 60% so với giá đất giao dịch trên thị trường thời điểm cuối năm 2021. Tổng trị giá của 44 lô đất nói trên có giá khởi điểm là 63.362.018.000 đồng(sáu mươi ba tỷ ba trăm sáu mươi hai triệu không trăm mười tám ngàn đồng). Cụ thể mỗi thửa đất có diện tích 100 m2, 150 m2 và trên 160 m2. Giá khởi điểm bình quân từ 1,2 đến 1,4  tỷ đồng đối với thửa 100m2; 2,2 đến 2,4 tỷ đồng đối với thửa đất có diện tích 150 m2 và 2,5 đến 2,7 tỷ đồng đối với lô 160 m2, tùy theo vị trí các thửa đất.

Thửa đất Trung tâm thương mại Tân Thành có diện tích 2.440 m2,  vị trí trung tâm dự án chợ Tân Thành,trước nhà lồng chợ Tân Thành truyền  thống.

100% diện tích các thửa đất là đất thổ cư và được phép xây dựng công trình cao tối đa 5 tầng, khoảng lùi xây dựng là 0 m.

Để phục vụ cho việc đấu giá các thửa đất nói trên, thời gian qua, UBND thành phố đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành ban gạt mặt bằng, xác định vị trí tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân, nhà đầu tư dễ dàng kiểm tra các thửa đất trên bản đồ và tại thực địa.

Thời gian bán hồ sơ, tiếp nhận hồ sơ và đăng ký đấu giá từ ngày 1/12 đến 25/12/2023. Địa điểm tại Trung tâm dịch vị bán đấu gia tài sản tỉnh, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú thành phố Đồng Xoài. Người tham gia đấu giá phải nộp tiền hồ sơ đấu giá là 500.000 đồng/1 thửa đất và phải đóng tiền đặt trước bằng 20% so với giá khởi điểm của từng thửa đất. Thời gian công bố giá và tổ chức đấu giá lúc 8h30 phút ngày 28/12/2023 tại Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh.

Để được hướng dẫn phương thức đấu giá, giới thiệu và trực tiếp xem các thửa đất trên bản đồ và thực địa, người đăng ký đấu giá liên hệ số điện thoại 0913 118379, để được tư vấn, hướng dẫn.