UBND Đồng Xoài
Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng, bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng tại thành phố Đồng Xoài
Lượt xem: 753
Sáng nay, ngày 18/7, Đoàn kiểm tra Tiểu ban an toàn, an ninh mạng tỉnh do Thượng tá Trương Minh Trung Phó trưởng Phòng PA05, Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã triển khai và thực hiện kiểm tra công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng tại thành phố Đồng Xoài. Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn Kiểm tra.

Toàn cảnh buổi công bố và triển khai kế hoạch kiểm tra.

Thượng tá Trương Minh Trung phó trưởng phòng PA05, Công an tỉnh quán triệt nội dung, phương pháp kiểm tra.

Theo Kế hoạch, Đoàn Kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra trong thời gian 3 ngày kể từ ngày 18/7/2024 và chia thành các tổ để trực tiếp làm việc, kiểm tra UBND thành phố, một số cơ quan, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Xoài và UBND xã, phường trong việc triển khai, quán triệt thực hiện các văn bản của Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng, bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng; việc chấp hành các quy chế quản lý, sử dụng thư điện tử công vụ và sử dụng phần mềm dùng chung của UBND tỉnh trong hoạt động công vụ; kiểm tra, đánh giá tính bảo mật của hệ thống thông tin, hệ thống mạng, máy tính nội bộ của các cơ quan trên địa bàn; công tác đảm bảo an toàn an ninh, thông tin trong triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình phát biểu tại buổi kiểm tra.

Lãnh đạo UBND và các cơ quan, đơn vị thành phố chụp hình với thành viên đoàn kiểm tra.

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình giới thiệu với đoàn kiểm tra về sử dụng các thiết bị, phần mềm tại IOC thành phố.

Thông qua kiểm tra nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn, an ninh mạng, bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng của các cơ quan, đơn vị thành phố, qua đó tiếp tục phát huy những mặt làm được, kịp thời khắc phục, chấn chỉnh những thiếu sót góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng, bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng.

Kim Phụng: Đài TT&TH thành phố Đồng Xoài