Bài phát biểu của Phó chủ tịch Vũ Văn Mười tại Lễ khởi công công trình Xây dựng đường ĐH 507
Trong không khí phấn khởi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm tái thành lập tỉnh Bình Phước (01/01/1997-01/01/2022) và mừng Đảng, mừng xuân Nhâm Dần 2022. Hôm nay, thành phố Đồng Xoài long trọng tổ chức Lễ khởi công công trình: Xây dựng đường ĐH507 (đoạn từ Nông trường cao su Tân Lợi vào Trại giam An Phước).

Kính thưa:

- Đ/c Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương, UVBTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Đồng Xoài;

- Đ/c Bùi Thị Minh Thúy – Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố;

- Đ/c Nguyễn Minh Bình – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố;

- Các đ/c Ủy viên BTV Thành ủy;

- Lãnh đạo các đơn vị phòng, ban thành phố;

- Kính thưa các quý vị đại biểu, cùng toàn thể bà con Nhân dân!

Thay mặt cho lãnh đạo thành phố, xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng gửi tới quý vị đại biểu, khách quý, cùng toàn thể bà con nhân dân lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công!

Kính thưa quý vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể bà con nhân dân!

Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 16/4/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số lĩnh vực trọng điểm, xây dựng và phát triển thành phố Đồng Xoài giai đoạn 2021-2025, với mục tiêu  xây dựng Đồng Xoài trở thành thành phố “Hiện đại, thông minh, sinh thái, trật tự, nghĩa tình”,đạt các tiêu chí của Đô thị loại II vào năm 2025, trên cơ sở sự kết hợp hài hòa giữa phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội để nâng cao chất lượng sống, bảo vệ môi trường sinh thái và thích ứng với biến đổi khí hậu. Tập trung đầu tư phát triển 3 trụ cột: Xây dựng kết cấu hạ tầng hiện đại, thông minh; Xây dựng chính quyền số; Thu hút nguồn nhân lực, tăng nhanh quy mô dân số. Trong đó, xây dựng hạ tầng giao thông là lĩnh vực trọng tâm, ưu tiên đầu tư.

Tuyến đường (ĐH507 đoạn từ Nông trường cao su Tân Lợi đi Trại giam An Phước) là một trong những tuyến đường giao thông trọng yếu, là trục giao thông kết nối liên vùng thành phố Đồng Xoài và huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương; Dự án do Ban Quản lý các dự án thành phố làm đại diện Chủ đầu tư, có tổng chiều dài: 7.223,38 m. gồm: Làm mới đoạn đường hiện hữu từ ngã ba Nông trường cao su Tân Lợi đến giáp ranh tỉnh Bình Dương: 4.123,38 mNâng cấp mặt đường hiện hữu đoạn từ hướng tuyến ĐT.741 đến ngã ba Nông trường cao su Tân Lợi: 3.100 m; thời gian thực hiện 240 ngày (kể từ ngày khởi công dự án); với tổng mức đầu tư là 65 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh.

Thành phố Đồng Xoài trân trọng cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở ngành của tỉnh đã quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện về nguồn vốn cho thành phố Đồng Xoài đầu tư xây dựng tuyến đường; việc đầu tư xây dựng tuyến đường có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của nhân dân trong vùng, đảm bảo an toàn giao thông và từng bước hoàn thành trục giao thông kết nối Bình Phước – Bình Dương; góp phần quan trọng trong việc tạo động lực thúc đẩy kinh tế-xã hội của thành phố Đồng Xoài nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung ngày một phát triển.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, thay mặt cho lãnh đạo thành phố Đồng Xoài tôi xin tuyên bố khởi công công trình Xây dựng đường ĐH507 (đoạn từ Nông trường cao su Tân Lợi đi Trại giam An Phước).

Để thực hiện thành công Dự án theo kế hoạch đề ra, tôi đề nghị: Chủ đầu tư, nhà thầu thi công, nhà thầu tư vấn giám sát, các phòng ban chuyên môn thành phố, UBND xã Tiến Hưng nâng cao tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, khách quan, vô tư; hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để triển khai Dự án đúng tiến độ, chất lượng kỹ thuật được phê duyệt, sớm hoàn thành đưa công trình vào khai thác, sử dụng có hiệu quả.

Cuối cùng, nhân dịp chào đón xuân Nhâm Dần 2022, xin kính chúc quý vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể bà con nhân dân, Năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

Xin trân trọng cảm ơn!