UBND Đồng Xoài
Đồng Xoài triển khai nhiệm vụ năm học mới 2024-2025
Lượt xem: 59
Ngày 30/8, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Xoài tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2024-2025; tổng kết ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường” năm học 2023-2024 và triển khai ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường” năm học 2024-2025. Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT; Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài-Dương Thị Thảo dự chỉ đạo Hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND thành  phố-Dương Thị Thảo phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Năm học 2023-2024, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) thành phố Đồng Xoài đã triển khai thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, với nhiều biện pháp cụ thể phù hợp với đặc điểm của thành phố. Chất lượng giáo dục của các cấp học thành phố tiếp tục được nâng cao, công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục, giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, các kỳ thi, hội thi của học sinh, giáo viên của thành phố luôn dẫn đầu phong trào toàn tỉnh. 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, không có học sinh bỏ học; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99,68%; 94 học sinh lớp 9 được công nhận danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh. Đến nay toàn thành phố đạt được 24/31 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 77,4%. Năm học 2023-2024 phòng GD&ĐT thành xếp hạng nhất cụm thi đua khối phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị.

Năm học 2024-2025, thành phố Đồng Xoài có 44 trường, 1027 lớp nhóm với gần 36.200 học sinh. So với năm học trước tăng 6 cơ sở  mầm non tư thục, tăng 19 lớp với 1.600 học sinh. Trong năm học mới, ngành GD-ĐT thành phố tiếp tục thực hiện đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục; xây dựng trường học thông minh gắn với dạy học song ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin;  thực hiện phong trào xây dựng trường học “Sạch, xanh, sáng, đẹp, an toàn”. Tham mưu UBND thành phố và phối hợp các cơ quan chức năng khắc phục tình trạng quá tải ở các trường, bố trí nguồn lực đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, đảm bảo phòng chức năng, phòng học bộ môn, trang thiết bị dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, đặc biệt là khắc phục cơ bản tình trạng thiếu giáo viên ngay từ đầu năm học mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố-Dương Thị Thảo nhiệt liệt biểu dương những kết quả và thành tích mà ngành GD&ĐT thành phố đạt được trong năm học 2023-2024. Đồng thời, đề nghị phòng GD&ĐT thành phố quan tâm tham mưu quy hoạch, phát triển trường lớp, khảo sát tổng hợp tham mưu sửa chữa nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy và học đảm bảo theo chương trình giáo dục phổ thông 2018; nâng cao chất lượng đội ngũ, tìm chọn các giáo viên có năng lực để có kế hoạch đào tạo dạy học song ngữ. Phối hợp với phòng Nội vụ thực hiện khẩn trương việc tiếp nhận, tuyển dụng, hợp đồng giáo viên nhằm đảm bảo giáo viên cho năm học mới và phối hợp thực hiện tốt các chỉ tiêu về xây dựng trường chuẩn quốc gia, chuyển đổi số trong GD&ĐT. Đặc biệt, các trường học phải đảm bảo an toàn trường học cả về an ninh trật tự và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phó Chủ tịch UBND thành  phố-Dương Thị Thảo tặng giấy khen của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh cho các tập thể cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Bảo hiểm y tế học sinh năm học 202 -2024.

Dịp này Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã tặng giấy khen cho các đơn vị trường học hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu nộp bảo hiểm y tế học sinh năm học 2023-2024.

Kim Phụng - Thổ Tín