UBND Đồng Xoài
Đồng Xoài tổ chức cuộc họp Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024
Lượt xem: 178
Sáng 7/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Thị Thảo chủ trì họp Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố, tham gia cuộc họp có các Thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PHPBGDPL) thành phố Đồng Xoài

Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Thị Thảo chủ trì Hội nghị

Tại cuộc họp, Phòng pháp thành phố thông qua báo cáo kết quả hoạt động Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024.

Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội đồng PHPBGDPL thành phố tư vấn, tham mưu UBND thành phố chỉ đạo triển khai kịp thời có hiệu quả công tác PBGDPL tại các cơ quan, đơn vị, địa phương phù hợp với tình hình của địa phương. Cụ thể: Thường trực Hội đồng PHPBGDPL thành phố đã tham mưu thực hiện các nhiệm vụ theo Kế hoạch; bám sát chỉ đạo của UBND thành phố, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Tư pháp, cùng với các đơn vị  phổ biến các Luật, Nghị quyết mới được Quốc hội khóa XV thông qua và các văn bản pháp luật liên quan đến cán bộ công chức, viên chức, người lao động và nhân dân; Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố và các tổ chức thành viên, các phòng, ban, ngành; UBND các xã phường đã có nhiều nỗ lực, chủ động kịp thời triển khai các hoạt động PBGDPL, bám sát nhiệm vụ chính trị nhằm thực hiện hiệu quả các Chương trình, Kế hoạch về công tác PHPBGDPL.

Các Thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố tham gia ý kiến tại cuộc họp

Tại cuộc họp các Thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố đã phát biểu đưa ra  nhiều vấn đề cần giải quyết như xây dựng kế hoạch tuyên truyền phù hợp, mở thêm chuyên trang phổ biến pháp luật trên công thông tin điện tử thành phố, đổi mới phương pháp truyên truyền bằng nhiều hình thức, đa dạng, phong phú.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Thị Thảo phát biểu tại phiên họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Thị Thảo yêu cầu Thường trực Hội đồng PBGDPL tiếp tục tham mưu thực hiện tốt các Kế hoạch, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Tư pháp, UBND tỉnh và Sở Tư pháp trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tập trung phổ biến, tuyên truyền Luật Đất đai năm 2024 và các văn bản pháp luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024 (Luật Căn cước, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh cơ sở, Luật Tài nguyên nước, Luật Bảo vệ người tiêu dùng...).; nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng PBGDPL; tăng cường trách nhiệm, phối hợp của Ủy viên hội đồng trong chỉ đạo, tổ chức PBGDPL thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý; làm tốt công tác phối hợp giữa Phòng Tư pháp (cơ quan thường trực Hội đồng), các đơn vị thành viên Hội đồng với Đài Truyền thanh và Truyền hình thành phố trong công tác TTPBGDPL trên mạng lưới truyền thanh của thành phố; rà soát, củng cố, kiện toàn đội ngũ Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật của thành phố và các xã, phường. Tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật mới và kỹ năng, nghiệp vụ PBGDPL cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật và đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin, thông qua cổng thông tin điện tử của thành phố, của các cơ quan đơn vị, các mạng xã hội để nâng cao hiệu quả công tác PBGDPL .

Thổ Tín