UBND Đồng Xoài
Đồng Xoài: Các trường Mầm non, tiểu học, THCS chính thức tuyển sinh năm học 2024 - 2025
Lượt xem: 3231
Sáng nay, ngày 15/7 các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Đồng Xoài đã bắt đầu tiến hành tuyển sinh năm học 2024 - 2025.

Thầy Phạm Kim Anh, phó hiệu trưởng trường Tiểu học Tiến Thành hướng dẫn phụ huynh làm thủ tục tuyển sinh cho con em vào lớp 1 tại trường năm học 2024 - 2025.

Theo kế hoạch, các trường sẽ tuyển 100% trẻ 5 tuổi (sinh năm 2019) vào học mầm non; tuyển 100% trẻ 6 tuổi (sinh năm 2018) vào học lớp 1 và tuyển 100% học sinh lớp 5 đã hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6.

Để đảm bảo tính công khai, minh bạch, tuyến đúng, đủ về số lượng học sinh của các cấp học, ngành học theo chỉ tiêu được giao, năm nay tất cả các trường Mầm non, Tiểu học, THCS công lập trực thuộc phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài đều tuyển sinh theo hình thức trực tuyến và đều thực hiện phương thức xét tuyển, đồng thời không thu bất kỳ khoản phí tuyển sinh nào.

Phụ huynh làm thủ tục tuyển sinh cho con em tại trường THCS Tân Phú.

Theo đó, dự kiến năm học 2024 - 2025, thành phố Đồng Xoài sẽ tuyển khoảng 8.200 trẻ ra lớp mẫu giáo 5 tuổi, vào học lớp  1 và lớp 6.  Trong đó, sẽ tuyển 2.912 trẻ 5 tuổi để biên chế vào 85 lớp mẫu giáo 5 tuổi thuộc 20 trường Mầm non (công lập, tư thục) và các nhóm lớp trẻ tư thục độc lập trên địa bàn; tuyển 2.625 trẻ em 6 tuổi để biên chế vào 79 lớp 1 thuộc 13 trường Tiểu học và tuyển 2.680 học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học để biên chế vào 61 lớp 6 thuộc 8 trường THCS của thành phố.

Nhằm tạo điều kiện cho các trường chủ động trong việc tuyển sinh, trước khi tuyển sinh, vào tháng 4/2024 phòng GD&ĐT thành phố đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2024 - 2025 và tham mưu UBND thành phố ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh nói trên vào tháng 5/2024 để thống nhất thực hiện trong toàn ngành. Đồng thời, ban hành công văn hướng dẫn, tổ chức tập huấn triển khai cho các trường học trên địa bàn và chỉ đạo các trường học thông báo rộng rãi trên trang thông tin và các nhóm zalo của trường và xã, phường, khu dân cư thuộc địa bàn tuyển sinh.

Bên cạnh đó, do hàng năm số lượng học sinh phát sinh (tức nơi khác chuyển đến, không nằm trong hệ thống quản lý ngành) tăng cao, mặt khác để hạn chế thấp nhất tình trạng chọn trường (học sinh địa bàn xã, phường này, nhưng xin chuyển học tại địa bàn phường, xã khác) nên trên cơ sở số liệu điều tra xóa mù chữ, phổ cập giáo dục và điều tra trước năm học của các trường, phòng GD&ĐT thành phố đã giao chỉ tiêu, số lượng trẻ, học sinh tuyển sinh cụ thể và giao địa bàn tuyển sinh cho từng trường. Trong đó, quy định cụ thể địa bàn tuyển sinh đến từng tổ, xóm, khu phố đối với 1 số trường học, nhằm điều tiết trẻ em 5 tuổi, học sinh lớp 1, lớp 6 đảm bảo phù hợp với cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên cũng như hạn chế thấp nhất tình trạng vượt quá số lượng học sinh trên lớp và quá tải số học sinh, số lớp trên trường.

Theo kế hoạch năm nay toàn ngành GD&ĐT thành phố chỉ tuyển sinh một đợt duy nhất. Thời gian từ 15/7/2024 đến ngày 26/7/2024 (không kể thứ bảy và Chủ nhật). Trong đó, từ ngày 15/7/2024 đến ngày 19/7/2024 Phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường sẽ giải quyết các trường hợp trái tuyến, thời gian còn lại sẽ thực hiện tuyển sinh đối với các trường hợp đúng tuyến.

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài - MST : 3800837258