Khi sử dụng thẻ Căn cước Công dân không yêu cầu giấy xác nhận số CMND.
Công an tỉnh Bình Phước vừa có văn bản số 302/CAT-PC06 ngày 19/3/2021 thông báo về việc có thể sử dụng chức năng quét mã QR code để kiểm tra thông tin nhân thân, số CMND của công dân trên thẻ căn cước công dân (CCCD).

Hiện nay trên thẻ Căn cước Công dân (CCCD) gắn chíp điện tử mẫu mới có mã QR code lưu thông tin về nhân thân, số CMND cũ (9 số) của công dân. Vì vậy Công An tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, tổ chức ngân hàng Nhà Nước, bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, bộ phận trực thuộc trong quá trình thực hiện các giao dịch hành chính, dân sự của công dân có thể sử dụng chức năng quét mã QR code để kiểm tra thông tin nhân thân, số CMND trên thẻ CCCD, không yêu cầu công dân xuất trình giấy xác nhận số CMND, tránh gây phiền hà và tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong việc thực hiện các giao dịch (thông tin trong mã QR code đã được Bộ Công an xác thực)./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài TT&TH