UBND Đồng Xoài
Đồng Xoài tổ chức ký kết chương trình phối hợp về hoạt động Khuyến học Khuyến tài giai đoạn 2024-2030
Lượt xem: 1765
Chiều ngày 24/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Thị Thảo chủ trì lễ ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giữa Hội Khuyến học thành phố với các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể thành phố giai đoạn 2024 - 2030.

Toàn cảnh lễ ký kết.

Tại buổi lễ, các đơn vị tham dự đã nghe Thường trực Hội Khuyến học thành phố thông qua dự thảo nội dung, chương trình phối hợp và trao đổi đóng góp ý kiến thống nhất các chương trình, nội dung, hình thức phối hợp, trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị trong việc phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Dương Thị Thảo quán triệt về hoạt động ký kết.

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND thành phố, Hội Khuyến học thành phố đã tiến hành ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với 8 cơ quan, đơn vị gồm: Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Người cao tuổi, Liên đoàn Lao động thành phố, Công an thành phố và Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Đồng Xoài.

Các đơn vị thể hiện quyết tâm trong việc thực hiện chương trình phối hợp đã ký kết.

Các đơn vị thực hiện ký kết trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND thành phố và các đơn vị.

Các đơn vị cam kết thực hiện tốt chương trình phối hợp đã ký kết.

Nội dung phối hợp, gồm đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thành phố; triển khai và tổ chức thực hiện tốt các mô hình học tập; huy động nguồn lực xã hội để hỗ trợ các cơ sở giáo dục còn khó khăn về cơ sở vật chất, phương tiện học tập, góp phần phát triển quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và  phối hợp phát động phong trào “tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học” ở các chi - tổ hội, đoàn thể, gia đình, dòng họ và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, tạo nguồn quỹ bền vững cho từng gia đình, dòng họ, cơ quan, đơn vị, địa phương và dùng nguồn quỹ này để chăm lo cho việc học tập của mỗi cá nhân, gia đình, dòng họ, cơ quan đơn vị.