Thường trực HĐND tỉnh khảo sát việc triển khai thực hiện luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND
 Chiều ngày 29/8, đoàn khảo sát của thường trực HĐND tỉnh do ông Huỳnh Hữu Thiết, phó chủ tịch HĐND tỉnh đã về khảo sát việc triển khai thực hiện luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND tại thành phố Đồng Xoài. Tiếp và làm với đoàn có phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Kim Dung; Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Nguyễn Văn Hào, cùng lãnh đạo các Ban của HĐND thành phố.

Ông Huỳnh Hữu Thiết, phó chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi khảo sát. 

Báo cáo với đoàn khảo sát, thường trực HĐND thành phố cho biết, trong thời gian qua, thường trực HĐND thành phố đã chỉ đạo xây dựng chương trình giám sát của HĐND. Nội dung tập trung vào các vấn đề trọng tâm, trọng điểm, các chương trình, dự án có tác động ảnh hưởng lớn, trực tiếp đến đời sống của người dân và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Đặc biệt, là những vấn đề nổi cộm được cử tri và đại biểu quan tâm. Trong quá trình xây dựng chương trình giám sát chủ động phối hợp với UBMTTQ Việt Nam thành phố, cung cấp thông tin cho Ủy ban kiểm tra thành ủy để thống nhất các chuyên đề giám sát, tránh trùng lặp, chồng chéo giữa hoạt động giám sát của HĐND với công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Đồng thời, tích cực đổi mới phương pháp giám sát với nhiều hình thức, theo hướng thực chất và hiệu quả. Chủ động đôn đốc việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát.

Tại buổi khảo sát các thành viên đoàn và lãnh đạo HĐND thành phố đã cùng nhau trao đổi làm rõ những vấn đề còn tồn tại hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND. Đặc biệt là công tác phối kết hợp giữa thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố và các cơ quan chức năng trong việc xây dựng chương trình, kế hoạch, nội dung giám sát hàng năm, cũng như đôn đốc thực hiện các kiến nghị sau giám sát; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, giải quyết các vấn đề phản ánh và bức xúc của cử tri...

anh tin bai

Ông Đỗ Văn Mạnh Chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh phát biểu tại buổi khảo sát. 

anh tin bai

 Phó chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Kim Dung phát biểu giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đoàn khảo sát quan tâm. 

anh tin bai

Trưởng ban pháp chế HĐND, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Nguyễn Văn Hào phát biểu về công tác phối hợp giữa HĐND và UBMTTQVN thành phố trong việc thực hiện luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND.

Kết luận buổi khảo sát, phó chủ tịch HĐND tỉnh, Huỳnh Hữu Thiết đánh giá cao những kết quả đạt được của HĐND thành phố Đồng Xoài trong việc triển khai thực hiện luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND. Đồng thời đề nghị HĐND thành phố cần chủ động tăng cường phối hợp với UBMTTQVN trong công tác giám sát từ việc xây dựng kế hoạch, thống nhất nội dung cũng như đôn đốc giải quyết các kiến nghị, đề xuất theo kết luận giám sát. Thay mặt đoàn khảo sát, phó chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận đầy đủ các kiến nghị, đề xuất của HĐND thành phố để tổng hợp việc triển khai thực hiện luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND trên địa bàn toàn tỉnh.

Kim Phụng

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài

Địa chỉ : 1377 - Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại : 0271.3879.736 ; Fax : 0271.3887.436

Ghi rõ nguồn "www.dongxoai.gov.vn" khi phát hành nội dung từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị