Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình kiểm tra việc xây dựng mô hình CCHC tại Công an các phường, xã
Sáng qua, ngày 4/5, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình đã đi kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác chuẩn bị cho việc xây dựng mô hình cải cách hành chính tại Công an các phường, xã trên địa bàn.

Công an phường Tân Xuân đã triển khai thực hiện rất tốt nơi làm việc bộ phận 1 cửa sẵn sàng ra mắt mô hình CCHC tại CA phường.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình kiểm tra và chỉ đạo việc chuẩn bị nơi làm việc bộ phận 1 cửa Công an phường Tân Bình.

Hiện nay, Công an phường Tiến Thành là 1 trong 3 đơn vị cấp xã được chọn xây dựng mô hình CCHC thí điểm trong toàn tỉnh. Qua gần 2 tháng triển khai thực hiện, thành ủy, UBND thành phố đã quyết định triển khai nhân rộng mô hình cải cách hành chính tại Công an 7 phường, xã còn lại trên địa bàn thành phố.

Tại buổi kiểm tra, chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình cùng lãnh đạo Công an thành phố, lãnh đạo các phường, xã đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nơi đặt nhà làm việc theo mô hình bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cũng như các điều kiện khác tại trụ sở công an các phường Tân Bình, Tân Xuân, Tân Thiện và Tân Đồng.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, hiện công an các phường, xã của thành phố đang triển khai chọn vị trí, bố trí, sửa chữa, cải tạo trụ sở nơi đặt nhà làm việc của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả(gọi tắt là bộ phận 1 cửa). Đối với công an phường Tân Bình, Tân Xuân và Tân Đồng trụ sở làm việc đã được đầu tư xây dựng khang trang rộng rãi, nên việc bố trí bộ phận 1 cửa dễ dàng, thuận lợi hơn. Riêng đối với Công an phường Tân Thiện chưa được đầu tư xây dựng, trụ sở làm việc chật hẹp, nên việc cải tạo, sữa chữa gặp khó khăn.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình kiểm tra bộ phận 1 cửa Công an phường Tân Xuân.

Tuy trụ sở làm việc chật hẹp, nhưng Đảng ủy, UBND phường và Công an phường Tân Thiện đã chủ động tiến hành các công việc cải tạo vị trí làm việc bộ phận 1 cửa tại Công an phường.

Công an phường Tân Đồng cũng đang tiến hành dọn dẹp, vệ sinh khu vực đặt nơi làm việc bộ phận 1 cửa tại trụ sở Công an phường.

Qua kiểm tra, chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình đề nghị Công an thành phố chủ động chỉ đạo Công an các phường, xã thực hiện việc bố trí nơi làm việc 1 cửa đảm bảo tính thống nhất đồng bộ, từ việc lắp đặt quầy tiếp nhận, bàn hướng dẫn, đến khâu trang trí..... phải đảm bảo tính trang trọng, nghiêm túc và tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, chiến sĩ trực, tiếp nhận hồ sơ và tạo sự thoải mái cho công dân đến thực hiện giao dịch thủ tục hành chính(kể cả trong thời  gian chờ đợi). UBND các phường, xã xem xét nguồn kinh phí địa phương và  huy động các nguồn xã hội hóa để đáp ứng yêu cầu cải tạo sửa chữa, mua sắm, lắp đặt trang thiết bị..... Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu mọi công tác chuẩn bị phải được hoàn thành trước ngày 15/5 để tổ chức đồng loạt lễ khai trương, ra mắt mô hình cải cách hành chính tại Công an  7 phường, xã trên địa bàn thành phố vào sáng ngày 19/5/2023 để chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2023.