Đồng Xoài xem xét thông qua 4 đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000
Chiều nay, ngày 27/9 UBND thành phố Đồng Xoài tổ chức họp UBND thành phố mở rộng để xem xét thông qua 4 đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Tham gia dự họp có lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị thành phố, lãnh đạo UBND các phường, xã liên quan.            

 Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình chủ trì cuộc họp. 

anh tin bai

 Các thành phần dự họp nghe đơn vị tư vấn thông qua các đồ án quy hoạch phân khu.

4 đồ án quy hoạch phân khu được xem xét thông qua gồm: đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/2000 khu vực Tiến Hưng; đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu đô thị phía Nam; đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/2000 khu vực Tân Thành và đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/2000 khu vực phường Tiến Thành, phường Tân Bình. Các đề án nói trên đã Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố tổ chức hội nghị phản biện và nhận được nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ trí thức, cán bộ hưu trí và các tầng lớp nhân dân thành phố. Trên cơ sở đó, phòng QLĐT, các đơn vị tư vấn đã chọn lọc, điều chỉnh bổ sung phù  hợp.

anh tin bai

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Ngô Hồng Khang phát biểu góp ý bổ sung vào các đồ án. 

anh tin bai

Trưởng phòng QLĐT thành phố Đồng Xoài Nguyễn Hồng Thái giải trình và tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu dự họp.

Các đồ án quy hoạch phân khu đã tập trung vào việc phát triển không gian đô thị, diện tích cây xanh đô thị, công viên, khu vui chơi giải trí, thể dục thể thao, công viên; giải quyết tốt vấn đề thoát lũ, tận dụng ưu thế của Sông Bé, các tuyến suối và khai thác hiệu quả các bầu tích nước tự nhiên trên địa bàn... Việc quy hoạch đất dành cho giáo dục, xây dựng trường học đã được đảm bảo về diện tích cho từng cấp học, phù hợp về dân số, vị trí, khuôn viên và không gian đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị. Đối với các đồ án quy hoạch khu vực Tân Thành, khu vực Tiến Hưng đã tập trung khai thác nguồn lực đất đai vừa phát triển công nghiệp, vừa ưu tiên quỹ đất cho phát triển các khu dân cư, khu đô thị, phát triển thương mại, dịch vụ, nhà ở xã hội. Hạ tầng đô thị, hệ thống giao thông, nhất là giao thông kết nối được đặc biệt quan tâm,  đảm bảo theo đồ án quy hoạch chung xây dựng thành phố Đồng Xoài đến năm 2030, định hướng đến năm 2040 và các đề án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Trong đó, đã chủ động cập nhật tuyến cao tốc Gia Nghĩa(Đak Nông) - Chơn Thành(Bình Phước) vào đồ án làm cơ sở để định hướng phát triển cho các khu vực phụ cận.

Kim Phụng

 

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài

Địa chỉ : 1377 - Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại : 0271.3879.736 ; Fax : 0271.3887.436

Ghi rõ nguồn "www.dongxoai.gov.vn" khi phát hành nội dung từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị