Đồng Xoài người dân tự nguyện hiến đất tháo dỡ công trình để mở rộng đường hẻm thành đường đô thị
Sáng nay ngày 2/11, xã Tiến Hưng thành phố Đồng Xoài đã tổ chức khởi công công trình nâng cấp mở rộng tuyến hẻm 393, thuộc địa bàn ấp 1. Đông đảo bà con nhân dân hẻm 393 cùng cán bộ nhân dân ấp 1 vui mừng đế dự lễ khởi công.

 Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài, xã Tiến Hưng và đon vị thi công thực hiện nghi lễ khởi công công trình nâng cấp mờ rổng hẻm 393 thành đường đô thị. 

anh tin bai

UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng phát biểu chúc mừng xã Tiến Hưng và bà con hẻm 393.

anh tin bai

UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình cùng lãnh đạo thành phố lãnh đạo xã Tiến Hưng dự lễ khởi công.  

Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng; Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình cùng lãnh đạo thành phố đã đến dự động viên và phát biểu chúc mừng bà con nhân dân hẻm 393.

 Tuyến hẻm 393 hiện hữu có chiều dài 420m bề rộng mặt đường 5m, trong đó phần mặt đường bê tông 4m, nhưng sau khi được nâng cấp mở rộng sẽ là tuyến đường quan trọng, kết nối đường ĐT741 với đường Trường Chinh (đang thi công) và khu công nghiệp Đồng Xoài III. Điều đáng nói là toàn bộ diện tích 2.500 m2 đất cùng nhiều công trình công tường rào trị giá trên 2 tỷ đồng đếu được 55 hộ dân dọc tuyến hẻm tự nguyện hiến và tháo dỡ để giao mặt bằng cho nhà nước thi công nâng cấp mở rộng đường.

Ông Đàm Văn Bốn, người dân hẻm 393, Ấp 1, xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài, vui mừng chia sẻ "khi xã có chủ trương nâng cấp mở rộng hẻm 393, bà con trong hẻm ai cũng vui và đồng lòng hiến đất, chủ động dọn dẹp mặt bằng, đập cổng, bờ rào.  Tất cả bà con đều tự bỏ tiền xây lại cổng, tường rào. Hôm nay khởi công như  này là bà con rất mừng, mong muốn bên thi công đẩy nhanh tiến độ để bà con có đường mới khang trang sạch đẹp".

anh tin bai

Đông đảo cán bộ nhân dân ấp 1 và bà con hẻm 393 vui mừng về dự lễ khởi công nâng cấp mở rộng tuyến hẻm.

 Tuyến hẻm 393 là 1 trong số 5 tuyến hẻm thuộc xã Tiến Hưng kết nối đường ĐT741 với đường Trường Chinh(đang thi công), kết nối khu công nghiệp Đồng Xoài III và khu đô thị Cát Tường - Phú Hưng. Hiện thành phố Đồng Xoài đã bố trí nguồn vốn trên 35 tỷ đồng để xã Tiến Hưng thực hiện đầu tư mở rộng và xây dựng các tuyến hẻm này trong năm 2023 và 2024 theo quy mô đường đô thị. Các tuyến đường sau khi mở rộng có lộ giới 13 đến 16 m, mặt đường thảm bê tông nhựa, có vỉa hè và hệ thống thoát nước 2 bên. Trước đó, xã tiến hưng cũng đã khởi công xây dựng nâng cấp, mở rộng hẻm 245 thành đường đô thị, kết nối KĐT Cát Tường - Phú Hưng với đường ĐT741. Đây là sự cố gắng, nỗ lực và quyết tâm cao của thành phố Đồng Xoài và xã Tiến Hưng, nhằm từng bước xây dựng hệ thống giao thông kết nối và hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật cần thiết đảm bảo các tiêu chí thành lập phường Tiến Hưng vào năm 2025 theo nghị quyết đại hội đảng bộ thành phố Đồng Xoài và Đảng bộ xã Tiến Hưng nhiệm kỳ 2020 - 2025.

anh tin bai

 Ông Nguyễn Thái Sơn, chủ tịch UBND xã Tiến Hưng, TP. Đồng Xoài, Bình Phước: "Trong giai đoạn 2023- 2025 xã có 8 danh mục công trình. Trong đó xã ưu tiên đầu tư xây dựng nâng cấp, mở rộng các tuyến đường. Hôm nay chúng tôi đã hoàn thành các thủ tục để đầu tư như là mở rộng hẻm 245, 393, 401…  Để đảm bảo các tiêu chí của phường, thì đến nay bà con cũng đã cơ bản đồng thuận để triển khai khởi công nâng cấp mở rộng hẻm 393 và các tuyến hẻm khác trong thời gian tới để hướng tới tiêu chí xây dựng xã Tiến Hưng lên phường vào năm 2025.  

anh tin bai

Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài chụp hình lưu niệm với lãnh đạo xã và bà con nhân dân hẻm 393.

Phát biểu tại lễ khởi công, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng đánh giá cao tinh thần tự nguyện, tự giác của người dân và cho rằng đây là hành động đẹp vì lợi ích của thành phố và của cộng đồng. Đồng thời mong muốn xã Tiến Hưng tiếp tục nhân rộng các cá nhân, tập thể đã có những đóng góp, cống hiến để lan tỏa trong xã, nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, cùng chung tay sớm xây dựng xã Tiến Hưng đạt tiêu chí của phường đô thị cũng như thực hiện thắng lợi nghị quyết Đảng bộ xã và Đảng bộ thành phố Đồng Xoài nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 Kim Phụng - Thổ Tín

 

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài

Địa chỉ : 1377 - Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại : 0271.3879.736 ; Fax : 0271.3887.436

Ghi rõ nguồn "www.dongxoai.gov.vn" khi phát hành nội dung từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị