UBND Đồng Xoài
Đồng Xoài dân hiến đất mở rộng đường hẻm từ 4m lên 28 m
Lượt xem: 1499
Sáng ngày 4/11, UBND xã Tiến Hưng cùng đơn vị thi công đã tiến hành khởi công xây dựng công trình nâng cấp mở rộng đường hẻm 445, thuộc địa bàn ấp 1, kết nối đường ĐT 741 với đường quy hoạch Võ Văn Tần (lộ giới 28 m qua địa bàn xã đang thi công).

Lãnh đạo thành phố, xã Tiến Hưng và đại diện người dân hẻm 445 thực hiện thủ tục khởi công nâng cấp mở động hẻm 445.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình và lãnh đạo thành phố dự lễ khởi công và chúc mừng xã tiến hưng cùng bà con nhân dân hẻm 445.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình; UVBTV, trưởng ban tuyên giáo thành ủy Cao Văn Vũ; phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Hồng Khang cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phố đã đến dự khởn công và chúc mừng cán bộ, nhân dân xã Tiến Hưng, nhất là bà con hẻm 445. Điểm đặc biệt của công trình này đó là, từ tuyến hẻm 445 mặt đường bê tông hiện hữu rộng 4m sẽ nâng cấp mở rộng lên thành đường đô thị loại 2. Tuyến đường được thi công nâng cấp mở rộng với quy mô bề rộng mặt đường 28 m, trong đó mặt đường thảm bê tông nhựa 14 m, vỉa hè cây xanh cùng hệ thống thoát nước 7m X 2bên. Toàn bộ hệ thống điện sinh hoạt được bố trí lại và làm mới hệ thống chiếu sáng. Chiều dài toàn tuyến là 375m, điểm đầu tiếp giáp đường ĐT741 và điểm cuối giao nhau với đường Võ Văn Tần. Công trình do UBND xã Tiến Hưng làm chủ đầu tư. Đơn vị trúng thầu thi công là công ty TNHH MTV Hà Minh.

Lãnh đạo các phòng, ban thành phố, xã tiến hưng và bà con nhân dân hẻm  445 vui mừng về dự lễ khởi công.

Theo lãnh đạo UBND xã Tiến Hưng, để có mặt bằng thi công tuyến đường, thời gian qua xã đã tiến hành tuyên truyền vận động bà con nhân dân dọc tuyến hẻm thực hiện phong trào "việc phố việc làng đất vàng cũng hiến". Mặc dù, diện tích đất các hộ dân hiến để làm đường lớn, nhiều công trình cổng, tường rào, sân vườn, thậm chí là nhà ở phải tháo dỡ di dời, nhưng sau khi hoàn thành đường rộng rãi, giá trị đất tăng cao, phố phường khang trang sạch đẹp, nên đến nay 40 hộ dân dọc tuyến đường đã tự nguyện hiến 5.000 m2 đất, chủ động tháo dỡ di dời công trình, vật kiến trúc, với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng và bàn giao mặt bằng để thi công làm đường. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong quý II/2024.

Lãnh đạo thành phố chụp hình lưu niện với lãnh đạo xã Tiến Hưng, đơn vị đầu tư và bà con nhân dân hẻm 445.

Đây là một trong 5 tuyến đường giao thông kết nối từ đường ĐT741 đến các tuyến đường quy hoạch của thành phố, đoạn qua địa bàn xã tiến hưng, gồm đường võ văn tần và đường Trường Chinh đã được UBND thành phố bố trí 35 tỷ đồng giao cho IBND xã Tiến Hưng triển khai thực hiện trong năm 2023 - 2024. Đến nay đã có 3 tuyến được khởi công xây dựng. Ngoài việc chỉnh trang đô thị, nâng chất hạ tầng nhất là giao thông kết nối, các tuyến hẻm nói trên sau khi được đầu tư còn đáp ứng được tiêu chí thoát nước đô thị, kể cả thoát nước mặt và thoát nước thải, nhằm hoàn thiện các tiêu chí để thành lập phường Tiến Hưng vào năm 2025 theo nghị quyết đại hội đảng bộ thành phố Đồng Xoài khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025.