Phó chủ tịch UBND thành phố Ngô Hồng Khang chủ trì họp Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH thành phố
Ngày 14/4, phó chủ tịch UBND thành phố Ngô Hồng Khang đã chủ trì họp Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã Hội thành phố, nhằm đánh giá tình hình hoạt động quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2023. Phó giám đốc NHCSXH tỉnh Phạm Thị Thu Sương cùng dự và chủ trì cuộc họp.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Hồng Khang phát biểu kết luận cuộc họp.

Trong quý I năm 2023, chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác thành phố củng cố nâng cao chất lượng tín dụng, giải ngân nhanh chóng kịp thời, đúng đối tượng, thực hiện tốt công tác quản lý, kiểm tra giám sát nguồn vốn tín dụng chính sách tại địa phương, xử lý những hộ vay quá hạn, hộ vay bán đất bỏ đi khỏi địa phương và những hộ có lãi tồn cao tại các phường, xã góp phần nâng cao hiệu quả triển khai tín dụng chính sách trên địa bàn. Bên cạnh đó, chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh tổ chức họp giao ban định kỳ 3 tháng/lần với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác thành phố và phường, xã để đánh giá những mặt làm được, những mặt còn khó khăn, tồn tại và đ ra những giải pháp nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách. Qua đó, đã góp phần tích cực trong việc thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Trong quí, nguồn vốn tín dụng đã giúp 406 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn; thu hút, tạo việc làm cho 246 lao động; hỗ trợ 76 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn; xây dựng, cải tạo 84 công trình cung cấp nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh ở nông thôn.

Đến 31/3/2023, tổng dư nợ uỷ thác đạt 211 tỷ 142 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 99,70% tổng dư nợ, tăng 10 tỷ 532 triệu đồng so với đầu năm, với 5.033 hộ vay còn dư nợ. Chất lượng hoạt động giao dịch xã được nâng lên xếp loại tốt. Tỷ lệ hộ vay vốn tham gia gửi tiền tiết kiệm đạt cao (chiếm 93%). Nợ quá hạn giảm so với đầu năm, chiếm tỷ lệ 0,25% trên tổng dư nợ.

Phát biểu kết luận cuộc họp, phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Hồng Khang đề nghị, các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố bám sát kế hoạch của hội đồng quản trị, chủ động thực hiện chương trình kiểm tra giám sát theo kế hoạch. Trong quý II thực hiện kiểm tra, giám sát tại xã Tiến Hưng, phường Tân Phú, phường Tân Đồng. Chủ tịch UBND các phường, xã thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện chính sách tín dụng tại địa phương mình theo chương trình kiểm tra, giám sát của Ban đại diện hàng năm, trong quý II, kiểm tra ít nhất 01 khu phố, ấp, một số Tổ tiết kiệm và vay vốn và một số hộ vay, đặc biệt là Tổ có chất lượng hoạt động chưa tốt.