Đồng Xoài tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024
Sáng  nay, ngày 3/1/2024 UBND thành phố Đồng Xoài tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, dự toán thu, chi ngân sách, kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024. Trên cơ sở nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ, HĐND thành phố về nhiệm vụ năm 2024, UBND  thành phố đã xây dựng kế hoạch và giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024 cho các cơ quan, đơn vị, ban ngành thành phố; UBND các phường, xã, các trường học trực thuộc UBND thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phó chủ tịch UBND thành phố Ngô Hồng Khang phát biểu tại hội nghị.

Năm 2024 thành phố Đồng Xoài phấn đấu duy trì mức tăng trưởng 15,12%; thu nhập bình quân đầu người đạt 124,2 triệu đồng, bằng 108% so với năm 2023; tỷ trọng kinh tế: thương mại - dịch vụ 54,49%, công nghiệp xây dựng 41,14%, nông nghiệp 4,37%; tổng thu ngân sách phát sinh trên  địa bàn do thành phố thực hiện 750,668 tỷ đồng; tổng chi ngân sách 695 triệu đồng, trong đó chi xây dựng cơ bản 130 tỷ đồng(không tính chi chuyển nguồn); phấn đấu có thêm 4 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn của thành phố lên 26/31 trường, đạt 83,87%.

Toàn cảnh hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Nhằm đạt các chỉ tiêu, kế hoạch của năm 2024, UBND thành  phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, phường xã chủ động xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể trong triển khai thực hiện. Trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: hoàn thiện cơ bản các tiêu chí đô thị loại 3; xã Tiến Hưng đạt các tiêu chí của phường, xã Tân Thành đạt 70% tiêu chí hạ tầng của phường; hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách được giao, đề ra các giải pháp để thực hiện thu tiền sử dụng đất và đấu giá quyền sử dụng đất đạt so với kế hoạch, tăng cường nguồn thu đầu tư xây dựng hạ tầng; Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, chính quyền điện tử, hoàn thành các chỉ tiêu theo từng giai đoạn của đề án 06; tiếp tục phát huy và đẩy mạnh phong trào "việc phố việc làng, đất vàng cũng hiến", phấn đấu hoàn thành việc giải phóng mặt bằng đầu tư xây dựng thông tuyến đối với các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Chánh... và một số đoạn của đường vành đai phía Nam, lộ giới 32m.

Đặc biệt, trong năm  2024, thành phố và các phòng, ban, cơ quan chuyên môn và các xã Tân Thành, Tiến Hưng sẽ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để thực hiện công tác giải tỏa, bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án Quốc gia tuyến đường cao tốc Chơn Thành - Gia Nghĩa, đoạn đi qua thành phố Đồng Xoài, với chiều dài trên 18 km.

Kim Phụng- Thổ Tín