Đồng Xoài phấn đấu thảm nhựa tuyến đường Phan Bội Châu trước tết nguyên đán Quý Mão 2023
Sau hơn 4 tháng triển khai thi công, đến nay tuyến đường Phan Bội Châu của thành phố Đồng Xoài đã hoàn thành phần nền hạ, lớp đá nền mặt đường đã được lu lèn đảm bảo, hệ thống thoát nước cũng cơ bản hoàn thành. Hiện đơn vị thi công đang tập trung thi công hệ thống bó  vỉa, giải phân cách cứng. Phấn đấu sẽ trải thảm bê tông nhựa trước tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình chụp hình với lãnh đạo và anh em công nhân trực tiếp vận hành máy thi công giải phân cách cứng đường Phan Bội Châu.

Thuận lợi lớn nhất của tuyến đường Phan Bội Châu đó là công tác giải phóng mặt bằng. Đến nay 39 hộ dân của 41 thửa đất bị ảnh hưởng bởi tuyến đường đã đồng thuận hiến hơn 35.000 m2(tức 3,5 ha) bàn giao cho thành phố Đồng Xoài để thi công đường. Toàn bộ chiều dài tuyến đường 1.154,4 m đoạn từ tiếp giáp đường Tôn Đức Thắng(phường Tiến Thành) đến tuyến đường giáp ranh Khu công nghiệp Đồng Xoài III và khu đô thị Cát Tường Phú Hưng(xã Tiến Hưng) đã thông tuyến kết nối Quốc lộ 14 với đường ĐT741. Đây là tuyến đường quy hoạch có thời gian vận động giải phóng mặt bằng và thi công nhanh nhất của thành phố Đồng Xoài. Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh và thành phố Đồng Xoài thường xuyên kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc phát sinh về mặt bằng, về vốn.... Đồng thời, thăm, khích lệ, động viên và  tạo điều kiện thuận lợi nhất để đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ.

Một đoạn bó vỉa đường Phan Bội Châu được thi công bằng bê tông tươi của nhà máy bê tông hùng vương và máy đổ khuân tự động thực hiện.

Hiện nay toàn bộ phần nền mặt đường đã được trải đá lu lèn, thi công hoàn thành hệ thống thoát nước dọc, thoát nước ngang, bó vỉa. Hiện đơn vị đang tiến hành thi công giải phân cách cứng. Điểm mới nhất của công trình này là toàn bộ hạng mục bó vỉa và giải phân cách cứng, được áp dụng công nghệ thi công mới hiện đại. Thay vì làm thủ công theo hình thức đóng  cotpha trộn bê tông bằng máy trộn nhỏ và đổ từng đoạn như các công trình trước đây, thì nay dùng bê tông của Nhà máy bê tông Hùng Vương kết hợp máy đổ bê tông khuân tự động. Ngoài việc đảm bảo chất lượng, độ đồng đều, sản phẩm đẹp.... phương pháp thi công này còn giảm được chi phí nhân công, đặc biệt là giảm thời gian thi công đối với hạng mục này  từ 2 tháng xuống còn 10 đến 12 ngày.

Sáng ngày 9/12, kiểm tra thực tế tại hiện trường, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình đánh giá cao phương pháp thi công mới này, và cho biết thời gian tới sẽ áp dụng đối với tất cả các tuyến đường thi công mới trên địa bàn thành phố. Ông Thái Văn Quế, trưởng Phòng kinh doanh, Công ty bê tông Hùng Vương hứa ngoài việc cung cấp bê tông tốt nhất, đơn vị sẽ hỗ trợ thiết bị thi công đối với các công trình trên địa bàn thành phố, nhằm đảm bảo chất lượng và sự đồng  bộ.

Đại diện lãnh đạo đơn vị thi công, ông Hà Trọng Ký, Giám đốc công ty Hà Minh cho biết, sau khi hoàn thành hạng mục giải phân cách cứng, đơn vị sẽ tập trung hoàn thiện gia cố nền đá mặt đường, phấn đấu thảm lớp bê tông nhựa nóng đầu tiên vào dịp trước tết nguyên đán Quý Mão 2023 và sẽ hoàn thành toàn bộ công trình trong quý 1/2023.