Đồng Xoài giảm thiểu thiệt hại do thiên tai nhờ chủ động thực hiện công tác phòng chống
 Sáng ngày 14/6, phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Mười đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác PCTT, TKCN năm 2022 và  triển khai nhiệm  vụ năm 2023. Dự họp có thành viên ban chỉ huy thành phố, lãnh đạo UBND các phường, xã.

 Phó chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Vũ Văn Mười kết luận hội nghị. 

Báo cáo tại hội nghị UBND, Ban chỉ huy PCTT, TKCN thành phố khẳng định, nhờ dự báo kịp thời, đặc biệt là chủ động phòng chống, nên trong năm 2022 thành phố đã giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của nhân dân do thiên tai gây ra. Năm 2022, thành phố Đồng Xoài đã chủ động đầu tư trên 6,2 tỷ đồng để nạo vét khơi thông dòng chảy toàn tuyến suối rạt, đoạn chảy qua thành phố. Đất đá bồi đắp, cây cối, vật cản làm tắc nghẽn dòng chảy được khơi thông. Vì vậy tuy trong năm có nhiều đợt mưa lớn, nước dâng nhưng được tiêu thoát nhanh chóng và hoàn toàn không gây ngập úng, không ảnh hưởng đến tài sản, tính mạng của người dân. Đặc biệt, toàn bộ vùng sản xuất rau xanh và các khu dân cư vốn được xem là vùng rốn lũ dọc tuyến suối Rạt, thuộc các phường Tân Đồng, Tân Thiện, Tân Xuân với diện tích hàng trăm ha đều không bị ảnh hưởng như các năm trước đây.

Bên cạnh đó, Ban chỉ huy PCTT, TKCN thành phố và các phường xã luôn chủ động trong công tác phòng chống, thường xuyên tổ chức lực lượng trực, sẵn sàng phương tiện và lực lượng, kịp thời ứng phó, xử lý các sự cố thiên tai bất thường theo tinh thần 4 tại chỗ, không để bị động bất ngờ. Công tác quản lý cây xanh đô thị luôn được kiểm tra, tỉa cành, mé nhánh, xử lý thường xuyên... qua đó đã giảm thiểu các tai nạn do gẫy, đổ cây xanh đô thị.

 Để kịp thời ứng phó, xử lý các sự cố bất thường do thiên tai, ngoài việc nâng c ao chất lượng công tác thông tin cảnh báo, dự báo, UBND, ban chỉ huy PCTT, TKCN thành phố đã chủ động đầu tư bổ sung, kiểm tra trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống, ứng cứu, củng cố nâng cao kỹ năng cứu hộ, cứu nạn của các lực lượng từ thành phố đến phường xã, nhằm nâng cao năng lực xử lý các sự cố thiên tai bất thường cũng như năng lực tìm kiến cứu nạn khi có thiên tai sảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng của người dân và hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản của Nhà Nước và nhân dân.  

 Kim Phụng - Thổ Tín 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài

Địa chỉ : 1377 - Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại : 0271.3879.736 ; Fax : 0271.3887.436

Ghi rõ nguồn "www.dongxoai.gov.vn" khi phát hành nội dung từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị