Thành phố Đồng Xoài được tặng thưởng bằng khen về thành tích cải cách hành chính năm 2022
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền vừa ký quyết định số 1057-QĐ/UBND ngày 27/6 về việc tặng bằng khen cho các tập thể thuộc Cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố năm 2022.

Theo đó, cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố gồm có 7 huyện: Đồng Phú, Bù Đăng, Phú Riềng, Bù Gia Mập, Hớn Quản, Lộc Ninh, Bù Đốp; 3 thị xã: Phước Long, Bình Long, chơn thành  và thành phố Đồng Xoài. Năm 2022 thành phố Đồng Xoài làm trưởng cụm. Sau một năm thực hiện các nội dung trong chương trình ký kết giao ước thi đua, qua chấm điểm, bình xét theo các tiêu chí, tiêu chuẩn trên các lĩnh vực, cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố đã chọn ra được 3 tập thể là các huyện, thị xã, thành phố xuất sắc đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen. Kết  quả, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho Cán bộ và Nhân dân huyện Đồng Phú, huyện Bù Đốp vì  đã có thành tích trong phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh năm 2022; tặng bằng khen cho UBND thành phố Đồng Xoài đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ cải cách hành chính năm  2022.

Trong năm 2022 thành phố Đồng Xoài tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính nhà nước, tăng cường các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi hoạt động của thành phố. Với mục tiêu hướng đến hiện đại hóa quản lý Nhà Nước; công khai minh bạch, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại, tạo nền tảng cho công cuộc chuyển đổi số của thành phố.... Hiện nay, Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh(IOC) của thành phố Đồng Xoài  đã kết nối, chia sẻ các hệ thống gồm: camera an ninh giao thông, phản ánh hiện trường, giám sát điều hành kinh tế xã hội, giám sát dịch vụ công, hệ thống giáo dục, y tế, đèn đô thị thông  minh, loa truyền thanh thông minh và hệ thống thông tin địa lý GIS.

Năm 2022 thành phố Đồng Xoài được Hiệp hội phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam năm 2022 ở lĩnh vực “Thành phố điều hành, quản lý thông minh”.

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình(giữa) vinh dự đón nhận giấy chứng nhận thành phố thông minh Việt Nam năm 2022 và cúp vàng biểu trưng.

Lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND và cán bộ phụ trách công nghệ thông tin  IOC Đồng Xoài cùng Chủ tịch UBND thành phố dự lễ và đón nhận giải thưởng.

Giấy chứng nhận thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đạt giải thưởng thành phố thông minh năm  2022.

Theo kế hoạch hội nghị sơ kết năm 2022 và ký kết giao ước thi đua Cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố năm 2023 sẽ được tổ chức tại hội trường Trung tâm Chính trị thành phố Đồng Xoài vào sáng thứ Năm, ngày 6/7/2023.