Đồng Xoài triển khai các bước chuẩn bị thực hiện dự án ngôi trường Hy vọng Samsung
Để chuẩn bị cho việc triển khai thực hiện dự án "Ngôi trường Hy vọng Samsung", sáng ngày 19/2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình đã chủ trì họp thống nhất triển khai trình tự các bước thực hiện dự án nói trên tại thành phố Đồng Xoài theo quyết định của UBND tỉnh.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị: Samsung Việt Nam, Sở Ngoại vụ Bình Phước, UBND thành phố Đồng Xoài và tổ chức KFHI Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ triển khai dự án "Ngôi trường hy vọng Samsung" ngày 26/9/2023 trước sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Bình Phước, Samsung Việt Nam và cơ quan ngoại giao Hàn Quốc.

Trên cơ sở biên bản ghi nhớ triển khai dự án "Ngôi trường hy vọng Samsung" được Samsung Việt Nam, Sở Ngoại vụ Bình Phước, UBND thành phố Đồng Xoài và tổ chức KFHI Hàn Quốc ký kết ngày 26/9/2023, ngày 5/2/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã ký ban hành quyết định số 246 về việc phê duyệt khoản viện trợ dự án "Ngôi trường Hy vọng Samsung" tại xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước do Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam và tổ chức Korea Fooc for the Hungry Internationnal Hàn Quốc tài trợ.

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình chủ trì họp và thống nhất trình tự các bước và các nội dung công việc của UBND thành phố để triển khai thực hiện dự án "Ngôi trường hy vọng Samsung" tại xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài.

Theo đó, dự án "Ngôi trường Hy vọng Samsung" được thực hiện tại khu đất thuộc Trung tâm hành chính xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài. UBND thành phố Đồng Xoài là chủ khoản viện trợ và là chủ dự án. Bên cung cấp viện trợ là Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam(SEV) và tổ chức Korea Fooc for the Hungry Internationnal (KFHI).

Dự án gồm 2 cấu phần. Cấu phần 1: xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, chi phí quản lý thực hiện dự án, trên cơ sở xây dựng mới các hạng mục công trình, nư: nhà lớp học, nhà điều hành, nhà đa năng, cổng, hàng rào.... trang thiết bị phục vụ nhu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh. Dự án sẽ do tổ chức KFHI trực tiếp quản lý thực hiện theo hình thức chìa khóa trao tay.

Cấu phần 2: Các hoạt động phát triển trẻ em thông qua việc tuyển chọn khoảng 300 cháu học sinh của xã Tân Thành và địa bàn lân cận có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo, cận nghèo được tham gia miễn phí 100% vào các chương trình ngoại khóa, như: ngoại ngữ, khoa học, âm nhạc, thể thao, kỹ năng sống, giao lưu văn hóa, câu lạc bộ..... Tổng nguồn vốn của dự án là 23 tỷ 820 triệu đồng, tương đương 1 triệu đô la Mỹ. Trong đó, mỗi cấu phần  là  11 tỷ 910 triệu đồng, tương đương 500.000 USD.

Để dự án sớm được triển khai thực hiện, UBND tỉnh đã giao UBND thành phố Đồng Xoài chủ động phối hợp sở TN&MT cập nhật quy hoạch sử dụng đất từ đất vui chơi giải trí công cộng thành đất xây dựng cơ sở giáo dục đào tạo; phối hợp với tổ chức Korea Fooc for the Hungry Internationnal (KFHI) để thành lập Ban quản lý dự án để triển khai quản lý khoản viện trợ và thực hiện các nội dung của dự án. Đồng thời, tổ chức thẩm định và phê duyệt các hạng mục thuộc cấu phần 1 của dự án  theo quy định hiện hành về trình tự, thủ tục quản lý đầu tư xây dựng; chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng, hiệu quả và tiến độ thực hiện các chương trình, dự án viện trợ phù hợp với quy định của pháp luật.

Căn cứ các nội dung theo quyết định số 246 và các quy định của pháp luật hiện hành và trên cơ sở tham mưu, đề xuất  và ý kiến của  các phòng, ban, cơ quan liên quan, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình đã thống nhất về trình tự, các công việc cần triển khai thực hiện của UBND thành phố và các nhiệm vụ phối hợp. Đồng thời giao từng nội dung, phần việc cụ thể cho các cơ quan, đơn vị thành phố nhằm đảm bảo để dự án "Ngôi trường Hy vọng Samsung" được triển khai thực hiện tại xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài đúng tiến độ, đúng quy định của pháp luật và phát huy tốt nhất hiệu quả nguồn lực viện trợ.