Công an thành phố Đồng Xoài tổng kết công tác năm 2021
Sáng ngày 14/1, công an thành phố Đồng Xoài tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đến dự và chỉ đạo tại hội nghị có phó giám đốc Công an tỉnh Dương Văn Mạnh và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2021, mặc dù bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng Công an thành phố Đồng Xoài đã tập trung lãnh đạo, thống nhất triển khai toàn diện các nhiệm vụ bằng các biện pháp vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh phục vụ phát triển kinh tế xã hội vừa đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Năm 2021 tình hình tội phạm về TTXH trên địa bàn thành phố giảm đáng kể. Cụ thể trong năm xảy ra 123 vụ -169 đối tượng, so với cùng kỳ năm 2020 giảm 10 vụ.  Đã điều tra xử lý 107 vụ-161 bị can còn 12 vụ - 8 đối tượng đang xác minh điều tra làm rõ; về ma túy phát hiện 48 vụ, 96 đối tượng tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy so với cùng kỳ năm trước phát hiện nhiều hơn 2 vụ, khởi tố 43 vụ 88 bị can và lập hồ sơ đề nghị Tòa án nhân dân tỉnh ra quyết định đưa đi cai nghiện bắt buộc 45 đối tượng;  tiếp nhận 263 tin báo tố giác tội phạm; hoàn thành việc thu thập thông tin cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư 111.695 nhân khẩu vượt chỉ tiêu 8,73 %, cấp căn cước công dân có gắn chíp được 64.495 nhân khẩu đạt 85%...

Về công tác đảm bảo TTATGT, Cảnh sát giao thông Công an thành phố tổ chức 1.822 lượt CBCS tham gia tuần tra kiểm soát, phát hiện 1.877 trường hợp vi phạm liên quan đến TTATGT. Ra quyết định xử phạt hành chính 1.958 trường hợp , so với cùng kỳ năm trước tai nạn giao thông giảm 1 vụ, giảm 7 người chết.

Trưởng công an thành phố Ngô Thanh Hòa trao giấy khen của công an thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Dương Văn Mạnh, Phó giám đốc Công an tỉnh và chủ tịch UBND thành phố nguyễn minh bình đã biểu dương những kết quả của Công an thành phố Đồng Xoài đã nỗ lực đạt được. Đồng thời đề nghị Công an thành phố Đồng Xoài cần rà soát, đánh giá lại những mặt công tác còn tồn tại trong năm, từ đó kịp thời tham mưu cho thành ủy, UBND thành phố về các nội dung giải pháp, phương án kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm, TNXH, công tác đảm bảo ATGT, phòng chống dịch bệnh…trước mắt là tập trung lãnh đạo lực lượng nghiệp vụ về cao điểm tấn công tội phạm trong dịp Tết nguyên đán 2022 để nhân dân vui xuân đón Tết bình yên.

Dịp này, có nhiều tập thể, cá nhân là các phòng, tổ, đội nghiệp vụ và cán bộ chiến sỹ công an thành phố, công an các phường, xã đã được Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài biểu dương khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021. Riêng Công an thành phố Đồng Xoài được công nhận danh hiệu đơn vị Quyết thắng, đơn vị gương mẫu chấp hành nghiêm điều lệnh CAND.