Lãnh đạo UBND thành phố dự họp trực tuyến kết quả thực hiện đề án 06/CP quý 1 năm 2024
Sáng ngày 11/4 UBND, Ban chỉ đạo đề án 06/CP tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện đề án  06/CP quý 1/2024 và triển khai kế hoạch mở chiến dịch 4 phủ trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Dương Thị Thảo phát biểu tham luận tại điểm cầu thành phố.

Dự họp tại điểm cầu hội trường HĐND&UBND thành phố có Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình; phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Thị Thảo; Trưởng Công an thành phố Nguyễn Anh Tuấn - thường trực Ban chỉ đạo thực hiện đề án 06/CP thành phố cùng các thành viên BCĐ và đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị liên quan. Hội nghị cũng được truyền hình trực tuyến đến điểm cầu 8 xã, phường của thành phố.

Lãnh đạo UBND thành phố và các thành phần dự hội nghị tại điểm cầu thành phố Đồng Xoài

Phát biểu tham luận tại hội nghị, phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Thị Thảo cho biết, trong quý 1/2024 UBND thành phố đã tổ chức hội thảo "triển khai dự án đầu tư xây dựng các mô hình đề án 06/CP, cải cách hành chính gắn với  đô thị thông minh".  Tập trung vào 6 nội dung,  gồm: giải pháp về camera AI; quản lý trường học; chẩn đoán hình ảnh y khoa Ris/Pacs, chữ ký số nhân viên y tế; tự động hóa trung tâm hành chính công thông qua tương tác Kiosk và phát thanh thông minh.

Trong thời gian tới thành phố tập trung thực hiện các mô hình,  giải pháp có sẵn, tránh lãng phí và triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình đã đăng ký; thành phố sẽ dự kiến đầu tư khoảng 10 tỷ đồng cho đề án 06 và chuyển  đổi số năm 2024; chú trọng công tác truyền thông trên cơ sở tận dụng tối đa lợi thế mạng xã hội, nhất là kênh zalo và hệ thống truyền thanh thông minh, đồng thời phát huy vai trò của tổ công nghệ số cộng đồng và đề án 06 cơ sở.

Hội nghị đã triển khai kế hoạch mở chiến dịch " 4 phủ" trên địa bàn tỉnh. Phấn đấu đảm bảo 100% công dân đủ điều kiện có căn cước công dân, có tài khoản định danh điện tử và sử dụng thành thạo ứng dụng VNeID, có sim chính chủ tích hợp chữ ký số và được hỗ trợ trang bị Smartphone 4G thay thế cho các thiết bị điện thoại 2G dự kiến sẽ tắt sóng vào tháng 9-2024.