Đồng Xoài triển khai chữ ký số toàn dân
Sáng nay, ngày 31/1 UBND thành phố Đồng Xoài phối hợp với Viettel, Viễn thông Bình Phước tổ chức triển khai chương trình chữ ký số toàn dân trên địa bàn thành phố. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình dự và chủ  trì hội nghị.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình chủ trì và phát biểu tạo hội nghị.

Tại hội nghị, các thành phần  tham dự đã được cấp phát tài liệu về chữ ký số và các báo cáo viên, kỹ thuật viên của 2 đơn vị Viettel, Viễn thông Bình Phước trình bày, giới thiệu vế ứng dụng chữ ký số. Đồng thời, hướng dẫn thực hiện quy trình, các bước và cách thức thực hiện cài đặt, đăng ký và sử dụng chữ ký số miễn phí trên công dịch vụ công quốc gia.

Lãnh đạo thành phố và các Viettel Bình Phước và các thành phần dự hội nghị.

Nhân viên Viettel Bình Phước hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký chữ ký số.

Việc triển khai chữ ký số toàn dân sẽ hỗ trợ cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn thành phố thực hiện các dịch vụ công trực tuyến toàn trình trên cổng dịch vụ công quốc gia đảm bảo linh hoạt; ký duyệt mọi lúc, mọi nơi,  không cần chuẩn bị hồ sơ bản cứng, rút ngắn tối đa thời gian giao dịch hành chính, tiết kiệm chi phí, đảm bảo công khai minh bạch trong quản lý điều hành. Đồng thời, góp phần đẩy nhanh quá trình số hóa  trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo thành phố và lãnh đạo VNPT Bình Phước cùng các thành phần dự hội nghị.

Nhân viên VNPT Bình Phước hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký chữ ký số.

Để việc triển khai chữ ký số toàn dân trên đia bàn thành phố đạt hiệu quả, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình đề nghị, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị thành phố, UBND các phường, xã, các hội đoàn thể từ thành phố đến xã, phường và tổ công nghệ cộng đồng và đề án 06 các cấp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về chủ trương chữ ký số toàn dân; tổ chức triển khai nhiều hình thức để vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt, đăng ký và sử dụng thành công chữ ký số cũng như tích cực tham gia thực hiện chuyển đổi số trong đời sống xã hội.

Kim phụng