Phát động trồng cây xanh “đời đời nhớ ơn Bác” năm 2022
Sáng nay 19/05 đúng vào ngày sinh nhật Bác Hồ, Tỉnh Bình Phước tổ chức lễ phát động phong trào trồng cây xanh năm 2022 và tham gia trồng cây "đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại thành phố Đồng Xoài. Dự lễ phát động có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền giao chỉ tiêu trồng cây xanh năm 2022 cho các huyện, thị, thành phố

Theo kế hoạch trồng cây xanh năm 2022, toàn tỉnh dự kiến trồng gần 800 ngàn cây xanh các loại, bao gồm cây xanh trồng phân tán và cây xanh tập trung với mục đích là sản phẩm gỗ lớn. Tích cực trồng cây xanh, gây rừng với nhiều loại cây hữu ích sẽ góp phần phủ xanh đất trồng đồi trọc, tăng tỷ lệ che phủ rừng trên địa bàn tỉnh; đồng thời nâng cao ý thức và hành vi của mỗi người dân trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ môi trường sống.

Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng trồng cây xanh tại lễ phát động

Phát động phong trào trồng cây xanh năm 2022, phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh "Các cấp ủy đảng, chính quyền, bằng nhiều hình thức tổ chức các hoạt động tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của việc trồng cây, trồng rừng; tổ chức phát động lễ trồng cây phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị, bảo đảm thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả".

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu đã tiến hành trồng cây xanh tại khu căn cứ hậu cần kỹ thuật của Ban CHQS thành phố Đồng Xoài và sẽ có gần 2 ngàn cây xanh được trồng tại khu vực này.

Nhã Trâm – Đài TT&TH thành phố