Đồng Xoài thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2022 ước thực hiện 876 tỷ 663 triệu đồng
Chiều ngày 20/6, Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình đã chủ trì họp UBND thành phố mở rộng, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và đề ra các giải pháp thực hiện nhiện vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình phát biểu kết luận cuộc họp

Trong 6 tháng đầu năm 2022 do dịch bệnh covid 19 được kiểm soát,  nên tình hình kinh tế xã hội của thành phố đã và đang có dấu hiệu phục hồi. Các hoạt động thương mại dịch vụ, sản xuất kinh doanh được khôi phục và phát triển khá tốt. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 6 tháng đầu năm là 876 tỷ 663 triệu đồng, đạt 101% dự toán tỉnh giao. Trong đó, thu phát sinh trên địa bàn do thành phố thực hiện là 441 tỷ 993 triệu đồng, đạt 57% dự toán tỉnh  giao và bằng 79% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng chi ngân sách ước thực hiện 6 tháng 301 tỷ 481 triệu đồng, đạt 37% dự toán tỉnh giao và bằng 82% so với cùng kỳ năm 2021.

Giải ngân vốn đầu tư công ước thực hiện 6 tháng đầu năm là 38 tỷ 006 triệu đồng đạt 12% kế hoạch vốn được giao. Trong 6 tháng đầu năm 2022, UBND thành phố đã hoàn thành điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Đồng Xoài đến năm 2040; phê duyệt nhiệm vụ 3 đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000; thông qua 6 đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và hoàn thành đề án điều chỉnh chương trình phát triển đô thị Đồng Xoài đến năm 2040 và đề án đầu tư hạ tầng thành phố Đồng Xoài giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại cuộc họp này, UBND thành phố cũng đánh giá nhìn nhận những tồn tại hạn chế trong điều hành phát triển kinh tế xã hội. Cụ thể, việc triển khai hoàn thiện thủ tục để khởi công xây dựng các công trình xây dựng cơ bản theo kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 còn chậm, nên tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp. Công tác giải phóng mặt bằng các dự án còn nhiều vướng mắc, nhất là các dự án trọng điểm của tỉnh trên địa bàn và các dự án của tỉnh giao cho thành phố làm chủ đầu tư.

Tại cuộc họp, các ủy viên UBND thành phố và lãnh đạo các phòng, ban, phường, xã đã tập trung thảo luận đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại hạn chế, nhất là các chỉ tiêu đạt thấp. Cụ thể là khẩn trương hoàn tất các thủ tục để thực hiện đấu giá các thửa đất công để tăng nguồn vốn đầu tư phát triển hạ tầng; tăng cường các biện pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, tháo gỡ vướng mắc để giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình theo kế hoạch vốn đã được bố trí.