Kiểm tra đánh giá ngoài công nhận trường mầm non Hoa Phượng đạt chuẩn quốc gia
Chiều ngày 27/3, đoàn đánh giá ngoài công nhận kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia của Sở GD&ĐT do ông Trần Ngọc Thắng, phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã về đánh giá ngoài công nhận kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia đối với trường Mầm non Hoa Phượng thành phố Đồng Xoài.

Bà Dương Thị Thảo, thành ủy viên, phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu trao đổi làm rõ thêm một số vấn đề với đoàn kiểm tra.

Ông Ngô Văn Quyền, phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố phát biểu tại buổi kiểm tra.

Thành ủy viên, phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Thị Thảo cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT tiếp và làm việc với đoàn. Trường Mầm non Hoa Phượng thành phố Đồng Xoài được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2018. 5 năm qua trường tiếp tục được thành phố đầu tư kinh phí xây dựng mới cơ sở vật chất trường lớp, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục nhất là đối với ngành học mầm non. Qua đó, đã tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh gửi gắm con em đến học tập tại trường.

Ông Trần Ngọc Thắng, phó Giám đốc Sở GD&ĐT trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận buổi kiểm tra.

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã nghe nhà  trường báo cáo và kiểm tra việc thực hiện các bước của quy trình đánh giá ngoài nhằm công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non được quy định tại Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chu kỳ đánh giá từ năm học 2018-2019 đến năm học 2022-2023.

Toàn cảnh buổi kiểm tra.

Kết quả kiểm tra đánh giá là cơ sở để Sở GD&ĐT công nhận trường Mầm  non Hoa Phượng đạt kiểm định chất lượng giáo dục, đồng thời tổng hợp báo cáo trình UBND tỉnh xem xét công nhận trường đạt chuẩn quốc gia theo quy định.

Đến nay, thành phố Đồng Xoài đã có 22/31 trường công lập trực thuộc đạt chuẩn quốc gia, đạt 71%. Trong năm 2024 thành phố phấn đấu có thêm 4 trường học được công nhận đạt chuẩn, nâng tổng số trường học đạt chuẩn quốc gia lên 26/31 trường, chiếm 86,6% so với tổng số trường học công lập trực thuộc UBND thành phố.