HĐND thành phố Đồng Xoài tổ chức thành công kỳ họp thứ bảy khóa V nhiệm kỳ 2021 2026
Trong 2 ngày 26 và 27/12, HĐND thành phố Đồng Xoài đã tổ chức kỳ họp thứ bảy, khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2022, đồng thời xem xét nhiều nội dung quan trọng để xây dựng và thông qua các nghị quyết về kinh tế - xã hội của thành phố trong năm 2023. Ông Nguyễn  Xuân Trường, chủ tịch HĐND thành phố và bà Nguyễn Thị Kim Dung, phó chủ tịch HĐND thành  phố cùng chủ trì kỳ họp.

Ông Nguyễn Xuân Trường, Chủ tịch HĐND thành phố Đồng Xoài phát biểu khai mạc kỳ họp.

Thường trực HĐND thành phố chủ tọa kỳ họp.

Về dự kỳ họp có phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Huỳnh Hữu Thiết; các vị đại biểu HĐND tỉnh bầu cử trên địa bàn thành phố, cùng lãnh đạo thành ủy, UBND thành phố.

Lãnh đạo HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh bầu cử trên địa bàn thành phố và các đại biểu về dự kỳ họp.

Trong năm 2022 mặc dù gặp không ít khó khăn do tác động của giá xăng dầu, thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng dưới sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt của thành ủy, UBND thành phố nên tình hình kinh tế xã hội của thành phố vẫn giữ được mức tăng trưởng ổn định đạt mức 15,2%, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết HĐND đề ra. Thu ngân sách  trên địa bàn 887 tỷ 948 triệu đồng, đạt 120% so với chỉ tiêu giao; thu nhập bình quân đầu 104,3 triệu đồng/người/năm, tăng 11,04% so với năm 2021; Nhiều công trình dự án quan trọng, nhất là các dự án hạ tầng giao thông được quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao. Đặc biệt là một số tuyến đường đô thị vướng mắc được khai thông, kết nối góp phần chỉnh trang đô  thị. Năm 2022 thành phố đã vận nhân dân hiến 36,5 ha đất, trị giá gần 132 tỷ đồng để xây dựng các tuyến đường quy hoạch và  nâng cấp mở rộng đường hẻm. Công tác cải các hành chính nhà nước, xây dựng chính quyền sồ, chính quyền điện tử, xây dựng đô thị thông minh, thanh toán trực tuyến tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt, thành phố đồng xoài đã đạt giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam năm 2022 thuộc lĩnh vực thành phố điều hành, quản lý thông minh. Đến cuối năm 2022 thành phố xóa không còn hộ nghèo.

Các đại biểu  bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND thành phố

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình tặng hoa chúc mừng bà Võ Thị Ái, trưởng phòng LĐ TB&XH thành phố vừa được HĐND bầu giữ chức ủy viên UBND thành phố đồng xoài, khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại kỳ họp này, HĐND thành phố đã tiến hành thực hiện các thủ tục miễn nhiệm, bầu bổ sung chức danh ủy viên, UBND thành phố khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố do điều động, luân  chuyển công tác. Đồng thời, cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố đối với 1 đại biểu, lý do nghỉ việc theo nguyện vọng.

Thay mặt UBND thành phố, Phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Mười trả lời các ý kiến, kiến nghị của đại biểu tại các buổi họp tổ đại biểu trước kỳ họp.

Kỳ họp đã xem xét, thảo luận và thông qua 11 nghị quyết, trong đó có 8 nghị quyết quyết định các vấn đề quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023; xây dựng phát triển thành phố trong năm 2023, giai đoạn đến năm  2025 và đến năm 2040.

Đại biểu HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Thuần chất vấn UBND thành phố tại phiên họp sáng ngày 27/12.

Trong đó, về kinh tế, xã hội, năm 2023 thành phố phấn đấu đạt mức tăng trưởng kinh tế 15,12%; tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn 939 tỷ 612 triệu đồng, bằng 106% thực hiện năm 2022; thu nhập bình quân đầu người 115 triệu đồng/người/năm, tăng 10% so với năm 2022.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình phát biểu giải trình làm rõ thên một số vấn đề mà đại biểu quan tâm, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà thành phố tập trung triển khai thực hiện trong năm 2023.

Về quy hoạch và phát triển đô thị, HĐND thành phố đã thông qua 2 nghị quyết về kế hoạch sử dụng đất năm 2023 và nghị quyết thông qua đề án điều chỉnh chương trình phát triển đô thị Đồng Xoài đến năm 2040.

Sau 1 ngày làm việc(chiều ngày 26 và sáng ngày 27/12) khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.